Bộ trưởng không được “đẩy” việc lên Thủ tướng

Theo đó, số lượng Thứ trưởng ở mỗi Bộ không quá bốn người. Đối với Bộ quản lý nhà nước nhiều ngành, lĩnh vực lớn, quan trọng, phức tạp, số lượng Thứ trưởng có thể nhiều hơn bốn người do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Bộ trưởng không được “đẩy” việc lên Thủ tướng ảnh 1
Ảnh minh họa

Các tổ chức giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước gồm: vụ, văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Cục, Tổng cục và tổ chức tương đương. Số lượng cấp phó của người đứng đầu các tổ chức này không được quá ba người.

Bộ trưởng làm việc theo chế độ thủ trưởng và Quy chế làm việc của Chính phủ, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ. Các Bộ không được chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên Thủ tướng. Đối với những việc vượt quá thẩm quyền hoặc đúng thẩm quyền nhưng vượt quá khả năng thì làm hồ sơ trình Thủ tướng xem xét. Các Bộ trưởng không được ban hành văn bản trái với quy định của các Bộ trưởng khác.

Quy định có hiệu lực từ ngày 15-6.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.