Ca nhiễm COVID-19 mới ở Quảng Ngãi không nhớ rõ người tiếp xúc

Ngày 3-8, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh về ca bệnh dương tính COVID-19 (BN621, 60 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn) trên địa bàn tỉnh này vừa công bố vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, từ ngày 18 đến 23-7, BN chăm cháu tại Khoa Nội -Thần Kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc 10 giờ ngày 23-7, BN thuê xe ôm chở đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về Quảng Ngãi, trên xe có 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.

Từ ngày 23 đến 29-7, BN ở nhà và tiếp xúc với chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi. Khoảng 9 đến 10 giờ ngày 24 và 25-7, BN đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).

Ngày 29-7, BN đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31-7 đến sáng 1-8, BN có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng TYT hướng dẫn đến TTYT Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều 1-8, BN đi khám và được khai báo thông tin y tế, có xác định đến đã đến vùng xác định có trường hợp mắc bệnh SAR-CoV-2 và triệu chứng: ho có đờm, khan giọng.

Chiều cùng ngày, BN được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 2-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 3-8
Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 3-8

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã ký quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 3-8 để phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.