Ca nhiễm tăng từng ngày, Quảng Nam ra công điện khẩn

Tối 3-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân, ký công điện khẩn gửi lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là các huyện) trực thuộc tỉnh yêu cầu tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đề nghị lãnh đạo các huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện gấp nhiều nội dung như: các huyện chủ động thành lập thêm các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình quản lý (có thể là trường THCS, trường TH); thực hiện cách ly tập trung bắt buộc, tuyệt đối không thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp F1.

Tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Các huyện quản lý chặt người từ vùng dịch về địa phương, kiên trì vận động người dân đồng thuận, chung sức tham gia các biện pháp phòng, chống dịch.

Các huyện thành lập ngay các tổ “giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn mình quản lý.

Các tổ giám sát "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để phòng chống COVID-19.

Thành phần mỗi tổ gồm 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương. Mỗi tổ phụ trách từ 30 đến 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

“Hằng ngày, các tổ có nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhắc nhở, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch. Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc COVID-19”, công điện nêu rõ.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND các huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc thành lập và tổ chức triển khai hoạt động.

Các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An báo cáo kết quả thực hiện về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 5-8. Các huyện còn lại báo cáo trước ngày 7-8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...