Camera an ninh hé lộ lý do nhiều người tử vong vụ cháy karaoke ở Bình Dương

(PLO)- Trong 32 nạn nhân tử nạn được tìm thấy trong quán có 16 nam và 16 nữ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nguồn tin của PLO, cơ quan công an Bình Dương đã xác định lại chính xác số nạn nhân nam và nữ trong vụ cháy karaoke An Phú, phường An Phú, TP Thuận An vào đêm 6-9.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: LÊ ÁNH

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: LÊ ÁNH

Trong số 32 nạn nhân được tìm thấy trong quán karaoke thì có 16 nam, 16 nữ. Không phải 17 nam, 15 nữ như con số báo cáo ban đầu.

Điều này cũng trùng khớp với lời kể của một quản lý quán karaoke là thời điểm xảy ra vụ cháy phát hiện mất tích 16 nhân viên nữ.

Trong ngày 9-9, cơ quan công an cũng đã trích xuất camera từ quán karaoke và thu được những manh mối về vụ cháy.

Cụ thể, trước khi nguồn điện bị cúp camera ghi lại cảnh tại tầng 2 phát hiện khói đầu tiên. Tuy nhiên, lúc đó khu vực tầng không có khách hát nên nhân viên không ai để ý.

Những người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã dần ổn định. Ảnh: LÊ ÁNH

Những người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã dần ổn định. Ảnh: LÊ ÁNH

Sau đó, khói bắt đầu bốc lên tầng 3 nơi có năm phòng có khách đang hát, một trong năm phòng này thấy khói nên thông báo cho quản lý. Lúc này, mọi người mới bắt đầu hoảng loạn bỏ chạy.

Thời điểm này dưới tầng 2 bắt đầu cháy lớn.

Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định được thêm danh tính bảy nạn nhân, nâng tổng số lên 24. Phần lớn các thi thể đã xác định danh tính đều được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết một số nạn nhân bị thương nặng đang nằm viện sức khỏe đã ổn định.

Karaoke An Phú được thiết kế xây dựng với 3 tầng (một trệt, hai lầu và một sân thượng), tổng diện tích sàn 1.500 m2, karaoke được xây dựng 30 phòng hát (thực tế hoạt động 26 phòng).

Trong điểm xảy ra cháy, năm phòng thuộc tầng 2 (sát sân thượng) đang có khách hát.

Để thuận lợi cho quá trình điều tra, cơ quan công an xác định lại số tầng để khỏi nhầm lẫn. Cụ thể, tầng trệt sẽ được đánh số là tầng 1 tiếp đó là tầng 2 và 3, cuối cùng là sân thượng.

Như vậy, khói bắt đầu từ tầng 2 tức là tầng giữa, trong khi đó toàn bộ tầng 3 có khách hát. Chính vì thế mọi người không thể chạy ngược xuống tầng dưới mà mắc kẹt trên tầng 3.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm