Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến từ mặt nhau

Trong chương trình Gia đình hoàn mỹ mùa 2 vừa lên sóng tập 20, MC Cát Tường đã có những chia sẻ về cách dạy con khiến rất nhiều bậc phụ huynh gật gù đồng tình, nhất là trong việc làm bạn với con thay vì dùng thái độ cứng rắn, la rầy con.

Ngay khi mở đầu chương trình, Cát Tường đã than thở về chuyện nhớ con gái cưng Nauy hiện đang du học nước ngoài, còn cô vẫn đang ở Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Hai mẹ con thường xuyên trò chuyện qua mạng xã hội và hay ôn lại kỷ niệm xưa, nhất là giai đoạn Nauy đang tuổi dậy thì với những sự nổi loạn riêng.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến từ mặt nhau ảnh 1
MC Cát Tường. Ảnh: CTCC

MC Cát Tường cho hay: “Nhớ giai đoạn mà con ở tuổi 12, 13 bé chướng, bé chứng và bé “bạo động” khủng khiếp luôn. Tường nghĩ không chỉ Tường mà rất nhiều phụ huynh cũng cảm thấy khó khăn trong việc làm sao để con nó nghe lời mình”.

Nữ MC còn nhấn mạnh từng tính từ về sự ương bướng của con khiến Minh Xù phải bật cười. Nhưng theo cô đó là giai đoạn đáng nhớ và là lúc phụ huynh cần thay đổi cách dạy con làm sao cho khéo léo, mềm dẻo hơn mà vẫn hiệu quả.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến từ mặt nhau ảnh 2

Cát Tường cho hay, ở giai đoạn bé dậy thì thì việc dùng bạo lực như roi đòn cảnh cáo hay cả sự ép buộc là cách giáo dục sai, con cũng sẽ không nghe theo.

Minh Xù dù chưa có kinh nghiệm nuôi dạy con nhưng cũng hiểu một phần sự khó chịu, trái tính của các bé ở giai đoạn này.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến từ mặt nhau ảnh 3

Cát Tường chia sẻ thêm, chị thuộc tuýp phụ huynh muốn làm bạn với con để tình cảm hai mẹ con trở nên tốt hơn nên chị luôn đồng hành, chia sẻ với Nauy. Tuy nhiên, để tìm ra được cách giáo dục con phù hợp nhất, Cát Tường cũng từng loay hoay mất một thời gian để điều chỉnh cách nói chuyện, cách thể hiện cảm xúc để con gái tìm thấy sự đồng điệu, thấu hiểu.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến từ mặt nhau ảnh 4

Có những lúc hai mẹ con cãi nhau quá căng thẳng đến mức Cát Tường và bé Nauy cạch mặt nhau.

Bé Nauy phải chủ động làm hoà với mẹ bằng một cách vô cùng đáng yêu, đó là viết thư để đầu giường gửi mẹ.

Cát Tường cũng cho rằng phản ứng thường thấy của phụ huynh đối với con là luôn muốn bé làm theo ý mình, cũng vì yêu con hết mực nên thấy con không làm đúng ý mình cũng sẽ khó chịu. Tuy nhiên, khi các con bước vào độ tuổi dậy thì, bắt đầu có suy nghĩ lớn hơn, có chính kiến riêng thì xung đột giữa phụ huynh và con cái là có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, sự phát triển của mạng xã hội cũng giúp cho các bé tiếp thu những cái mới nhưng cũng sẽ có những tiêu cực, buộc phụ huynh phải theo sát, quan tâm các bé hơn.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến từ mặt nhau ảnh 5

Hai bé xuất hiện trong tập phát sóng tuần này là Bảo Ngọc (12 tuổi) và Mỹ Như (13 tuổi) cũng trong độ tuổi dậy thì nên Cát Tường hoàn toàn thấu hiểu tâm lý hai bé, đưa ra đưọc những lời khuyên chí lý cho hai phụ huynh đi cùng.

Gia đình hoàn mỹ lên sóng 20 giờ 35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9. 

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

(PLO)- Chỉ còn vài tiếng nữa, chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 với vương miện cao quý nhất sẽ xướng tên ai. Đón xem vào lúc 20h tối nay (12-8) tại TP Quy Nhơn, Bình Định và được trực tiếp trên kênh VTV3.