Chậm thực hiện dự án xử lý nước thải Suối Nhum

Dự án này trước đây là do Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình (thuộc Sở NN&PTNT TP) làm chủ đầu tư, nay thuộc Ban Quản lý Dự án xây dựng công trình, Trung tâm Chống ngập TP.

Sở TN&MT TP cho biết dự án đã được Sở phê duyệt từ năm 2009, tuy nhiên đến nay tình hình thực hiện dự án không đảm bảo tiến độ. Do đó, với trách nhiệm của đơn vị quản lý, Trung tâm Chống ngập TP phải chỉ đạo, hỗ trợ Ban Quản lý Dự án xây dựng công trình đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án từ các khâu như đăng ký kế hoạch vốn, giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu.

Liên quan đến dự án trên, cuối năm 2012, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP (CII) cũng có văn bản đề nghị được làm chủ đầu tư thực hiện dự án theo hình thức BTO (hợp đồng xây dựng - chuyển giao - kinh doanh). Mới đây, ngày 28-3, UBND TP có công văn giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư TP nghiên cứu về đề nghị của CII.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.