Chém chết trạm trưởng bảo vệ rừng vì xin gỗ không cho

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 20-10, Võ Đức Huy (nhân viên trạm) cùng ăn nhậu với Hà Văn Hoạch, Đinh Văn Hợp và một người tên Thêm tại trạm gác cửa rừng Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng (làng Đắk Tngông, xã Sơn Lang).

Lúc này, anh Nguyễn Nam Thịnh (trạm trưởng) đi làm về trụ sở thì Hợp cầm mời bia và ngỏ ý xin gỗ về làm nhà nhưng không được anh Thịnh đồng ý. Sau đó, giữa Hợp và anh Thịnh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.  Hợp bỏ về làng gọi thêm bảy đối tượng khác mang theo gậy gộc, dao đến vác đá ném đá vào trụ sở trạm.

Chém chết trạm trưởng bảo vệ rừng vì xin gỗ không cho ảnh 1
Trạm gác bảo vệ rừng bị đập phá.

Nhóm Hợp sau đó bỏ sang quán tạp hóa đối diện trạm ngồi uống bia bàn cách “xử” anh Huy và Thịnh. Chủ quán tạp hóa nghe được đã gọi điện thoại báo anh Thịnh biết để tránh.

Anh Thịnh và Huy cầm dao ra đường đuổi nhóm Hợp về. Vừa thấy anh Huy, Thịnh đi ra, nhóm Hợp cầm dao lao vào chém tới tấp. Hậu quả anh Thịnh bị chém tử vong tại chỗ, anh Huy may mắn chạy thoát.

Các đối tượng gây án bị Công an huyện Kbang bắt giữ ngay sau đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.