Chủ và nhân viên nhà hàng Nari lột đồ quay phim, đánh, ép khách thanh toán tiền

(PLO)- Khách không đồng ý trả tiền do thấy nhiều dịch vụ không đúng, chủ và nhân viên nhà hàng Nari ở quận 1 đã đánh đập, lột đồ quay phim ép nạn nhân thanh toán.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam năm người để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Những người này gồm Nguyễn Quang Lợi (quê Bình Phước), Lê Duy (ngụ Bình Thạnh), Nguyễn Tiền Luân (ngụ quận 5), Lê Thị Phương Trâm (chủ nhà hàng, ngụ quận 1) và Phan Thị Kim Xuyến (trú quận 7, tuổi từ 23 đến 27).

Nhóm này là chủ và nhân viên của nhà hàng Nari (đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1).

Chủ và nhân viên nhà hàng Nari ‘lột đồ quay phim’, đánh đập, ép khách thanh toán tiền
Nhà hàng Nari nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: ĐC

Theo hồ sơ, rạng sáng 17-4, anh Đào Phi D (53 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đến nhà hàng Nari một mình để uống bia.

Khi đến nơi, anh được nhân viên tư vấn gói dịch vụ uống bia và karaoke giá 40 USD/giờ. Do từng dùng dịch vụ tại quán nên anh Dũng tin tưởng và đồng ý rồi lên lầu 1 vào phòng hát theo hướng dẫn của nhân viên.

Tại đây, nữ nhân viên nhà hàng Nari đến cùng ngồi uống bia và trò chuyện (không ăn thức ăn). Sau đó, người này xuống gọi hai nhân viên phục vụ khác đi vào phòng và khui bia ra uống chung với anh D.

Một lát sau, anh D đi vệ sinh vào thì phát hiện có quá nhiều vỏ lon bia nên nghi ngờ số bia mà nhóm nhân viên nữ này uống để anh thanh toán nên mời các nhân viên ra khỏi phòng, chỉ để lại một nữ nhân viên.

:chu-va-nhan-vien-nha-hang-nari-lot-do-quay-phim-danh-dap-ep-khach-thanh-toan-tien-1.jpeg
Nhóm bị can là chủ, nhân viên nhà hàng Nari bị khởi tố. Ảnh: ĐC

Đến 4 giờ sáng cùng ngày, anh D tính tiền để ra về thì được nhân viên đưa hóa đơn với tổng số tiền là 10,1 triệu đồng (bao gồm nhiều phí dịch vụ, thuế giá trị gia tăng và đồ ăn, thức uống).

Tuy nhiên, anh D nhận thấy có nhiều dịch vụ, món ăn không yêu cầu sử dụng, khác với tư vấn ban đầu nên không đồng ý thanh toán số tiền trên.

Nhóm nhân viên ở đây dùng nhiều lời lẽ, chửi bới xúc phạm anh D và bắt thanh toán xong mới được cho ra khỏi nhà hàng.

Lúc này, chủ nhà hàng Nari là Lê Thị Phương Trâm giảm số tiền phải trả xuống còn 9,5 triệu đồng nhưng khách vẫn không đồng ý, yêu cầu báo công an và bỏ ra ngoài.

Thấy vậy, Huệ kéo anh D vào trong nhà hàng, khóa cửa rồi kéo rèm lại, cầm táp tính tiền đánh vào đầu, dùng chân đá vào bộ phận sinh dục của anh D ép phải thanh toán tiền…

Hai nam nhân viên Nguyễn Quang Lợi và Lê Duy đi vào nhà hàng yêu cầu anh D thanh toán nhưng anh vẫn không đồng ý. Lúc này, Nguyễn Tiền Luân (nhân viên nhà hàng) dùng tay nắm cổ áo, đấm vào vùng mặt của anh D.

Anh D đề nghị đến công an để giải quyết thì một phụ nữ trong quán lớn tiếng “Lột đồ nó ra, quay phim lại đăng lên mạng cho nó biết”. Nghe thế, Luân cùng Lợi và Duy khống chế và cởi hết quần áo của anh D để nhân viên nhà hàng quay video.

Anh D còn bị Huệ chửi và tát nhiều cái vào mặt, Luân dùng chân đá vào người anh D.

Lợi mở cửa để Duy đẩy anh D trong tình trạng bị lột sạch quần áo ra đường và đóng cửa lại. Anh D hoảng hốt xin vào trong thì Lợi mới mở cửa cho vào.

Tiếp đó, Luân tự ý mở ví lấy thẻ tín dụng (Visa) của anh D rồi quẹt vào máy POS của nhà hàng thanh toán số tiền 9,5 triệu đồng.

Sau khi quẹt thẻ thành công, anh D mới lấy lại được quần áo để mặc. Lúc này, Phan Thị Kim Xuyến (quản lý nhà hàng Nari) yêu cầu phải ký tên vào hóa đơn vừa thanh toán nhưng anh không đồng ý thì bị nhóm này tiếp tục gây sức ép phải ký hóa đơn, nếu không sẽ không cho ra khỏi nhà hàng.

Anh D đề nghị phải ra ngoài mới ký tên thì Luân, Lợi, Xuyến, Duy đưa đến chốt bảo vệ dân phố tại đầu hẻm 15B Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1. Tại đây, sau khi buộc anh ký vào các hóa đơn thì nhóm người trên mới cho anh đi về.

Nạn nhân sau đó đã đến Công an phường Bến Nghé trình báo sự việc.

Tại cơ quan điều tra, cả nhóm đã khai nhận hành vi, phù hợp với lời khai của bị hại và các tài liệu chứng cứ thu thập được.

Cơ quan CSĐT Công an quận 1 xác định có đủ căn cứ xác định Nguyễn Tiền Luân, Nguyễn Quang Lợi, Lê Duy, Lê Thị Phương Trâm và Phan Thị Kim Xuyến có hành vi cưỡng đoạt tài sản nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt các bị can trên để xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm