Chồng từng nghiện hơn 10 năm, vợ vẫn bỏ qua chỉ vì một nụ cười

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thuận vợ thuận chồng tuần này chào đón cặp vợ chồng anh Trần Anh Dũng và chị Triệu Thị Tú Hợi với câu chuyện hôn nhân cùng nhau vượt qua quá khứ lầm lỡ bằng tình yêu chân thành.

Trước khi đến với câu chuyện hôn nhân, anh Dũng mở đầu bằng những chia sẻ về quãng thời gian tuổi trẻ của mình. Anh tâm sự khi lên chín tuổi thì bố đột ngột qua đời, biến cố này khiến anh mất đi sự dạy dỗ từ người cha.

Lớn lên chút nữa, anh Dũng không có công ăn việc làm nên đã đua đòi theo những người bạn xấu chơi ở các vũ trường, quán bar hay đi bụi qua đêm.

Trong những lần vui chơi xa đọa như thế không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với các thể loại tệ nạn xã hội từ thuốc lắc cho tới ma túy.

Anh Dũng thú nhận rằng trong khoảng thời gian nghiện ngập anh không thể nghĩ ra điều gì ngoài hai từ ma túy và ma túy.

Để có được tiền mua ma túy sử dụng, anh đã phải nghĩ ra đủ các kế sách, chiêu trò hoặc đi lừa đảo, vay mượn, thậm chí phải đi trộm cắp và bán cả ma túy.

Chồng từng nghiện hơn 10 năm, vợ vẫn bỏ qua chỉ vì một nụ cười ảnh 1

Anh Trần Anh Dũng và chị Triệu Thị Tú Hợi Ảnh: SV

Sang đến thời điểm làm lại cuộc đời, anh Dũng quyết tâm cai nghiện. Anh cho biết để cắt cơn cai nghiện chỉ cần ba ngày nhưng việc giữ được cho bản thân không bị tái nghiện mới là điều quan trọng nhất.

Đứng trước câu hỏi :“Nếu có người bạn nào rủ chơi lại thì sẽ giải quyết ra sao?” của nghệ sĩ Trung Dân.

Anh Dũng thành thực trả lời bằng giọng điềm đạm nhưng vô cùng đanh thép rằng: “Từ mười mấy năm nay chưa từng có một người bạn nào rủ chơi lại nhưng nếu có ai rủ thì chắc chắn tôi sẽ từ chối họ một cách thẳng thừng.

Tôi bây giờ đã trở thành con người mới, không còn là con nghiện nữa, chưa kể còn có vợ và các con. Ngày xưa đã mất nhiều thứ chỉ vì thú vui này mà bây giờ mất đi gia đình nữa thì cái đó không đáng với tôi”.

Clip Nghệ sĩ Trung Dân bàng hoàng với quá khứ nghiện ngập của người chồng:.

Trở về câu chuyện của hôn nhân, chị Hợi cho biết cả hai quen nhau trong một chương trình dạy học cho các em thiếu nhi.

Trong thời gian cả hai qua lại, đã có một số người nói lời ra tiếng vào về anh. Tuy vậy, phải chừng 1 tháng sau thì anh Dũng mới dám thành thật kể hết về hoàn cảnh cùng những sai phạm trước đây của mình.

Chồng từng nghiện hơn 10 năm, vợ vẫn bỏ qua chỉ vì một nụ cười ảnh 2

Chị Hợi chia sẻ với chương trình.

Dù bản thân đã mở lòng với anh nhưng về phía gia đình chị Hợi thì không một ai đồng ý.

Gia đình tìm đủ mọi cách để khuyên răn, khi thì căng thẳng, khi lại nín nhịn. Nhờ người chị thứ 4 cùng thầy cô khuyên nhủ thì bố mẹ chị Hợi mới xiêu lòng và chấp nhận anh Dũng về làm rể.

Khi quyết định đến với chồng, chị Hợi đôi lúc vẫn nghĩ đến và lo lắng việc anh Hợi sẽ trở lại con đường sai trái trong quá khứ.

chị Hợi cho hay. MC Đình Toàn đánh giá chính lòng tin vào tình yêu đã cho chị Hợi một chỗ dựa vững chắc để không bị lung lay bởi bất kì yếu tố nào khác.

Chồng từng nghiện hơn 10 năm, vợ vẫn bỏ qua chỉ vì một nụ cười ảnh 3

Chị Hợi gạt bỏ quá khứ lầm lỡ của chồng, cùng vun đắp gia đình hạnh phúc.

Chị Hợi cũng cho biết thêm đối với quá khứ của chồng chị cho lui về phía sau, chỉ tập trung nắm bắt tương lai phía trước và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Rõ ràng, chính tình yêu chân thành và sự bao dung của cả hai vợ chồng đã giúp họ cùng nhau vượt qua 10 năm hôn nhân hạnh phúc cho tới hiện tại, gạt bỏ quá khứ để cùng chăm sóc các con và lo cho tương lai sau này.

Tập 16 Thuận vợ thuận chồng với chủ đề Những ngày tháng cũ được phát sóng vào lúc 19 giờ 35, tối nay, 22-4 trên VTV9.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?