Chuyến xe nhân ái: Ông Hiếu xót xa khi cháu mình chống chọi với bệnh tật

Kỳ 545 chương trình Chuyến xe nhân ái đã tiếp tục lăn bánh cùng khán giả tìm đến hai hộ gia đình ở tỉnh Vĩnh Long để lắng nghe những câu chuyện đời đầy xúc động và ấm áp tình người.

Đó là hoàn cảnh của ông Vũ Tùng Hiếu (72 tuổi) ngụ ấp An Thạnh, xã Tân An Thành, huyện Bình Tân và bà Phạm Ngọc Điệp (58 tuổi) ở ấp Tân Thiềng, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít.

Ông Hiếu tâm sự: “Gia đình tôi có ba đứa con, bốn đứa cháu nội. Trong đó, bé Thi là con của con trai thứ hai của tôi. Cha mẹ cháu bỏ nhau rồi cháu bệnh, về đây ở chung với tôi đến nay cũng được ba năm rồi”.

Ông Hiếu xót xa khi thấy cháu mình phải giành giật lại sự sống từng ngày. Ảnh: BEE

Ở cái tuổi ăn học, thế nhưng làm bạn với Thi không phải là sách vở, trường lớp mà lại là kim tiêm bệnh viện. Nhìn thấy cháu mình phải oằn mình chống chọi bệnh tật, giành giật lại sự sống từng ngày lại càng làm lòng ông Hiếu quặn thắt, xót xa.

Ở một hoàn cảnh khác là gia đình của bà Phạm Ngọc Điệp dù tuổi gần 60 vẫn đang phải chật vật trong cuộc mưu sinh, mong góp thêm chút tiền phụ giúp săn sóc cho người em bệnh tật.

Bà Điệp chia sẻ: “Ba năm nay nó bị xuất huyết não, rồi nằm một chỗ luôn, không có biết gì hết. Thấy tội nghiệp lắm, lúc nó lên động kinh tôi thấy xót dữ lắm”.

Anh Võ Văn Tuấn, con trai út của ông Hiếu sẽ đại diện tham gia thử thách của chương trình.

Bản thân bà Điệp sức khoẻ càng ngày một yếu, anh Thuyền, con trai thứ ba của bà thì bị di chứng của bệnh sốt bại liệt năm bảy tuổi, cũng không thể kiếm tiền. Còn cháu Khánh cháu của bà Điệp thì vẫn đang tuổi cắp sách đến trường.

Giờ đây, anh Lê Văn Ninh con trai út của bà Điệp là hy vọng cuối cùng của gia đình, nên mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai của anh. Thế nhưng dẫu rất chăm chỉ làm việc nhưng đồng lương ít ỏi từ nghề phụ hồ, anh chỉ đắp đổi được phần nào những thiếu hụt của gia đình.

Tiếp tục thắp lên niềm hy vọng cho bà con nghèo, Chuyến xe nhân ái quyết định mời ông Hiếu và bà Điệp trở thành hai hành khách đặc biệt của chương trình. Cả hai gia đình đều mong muốn có được một số vốn để mua con giống chăn nuôi và ổn định cuộc sống tương lai.

Anh Lê Văn Ninh, con trai của bà Điệp. 

“Nếu có một số vốn thì tôi sẽ mua vài con dê để nuôi, vì vấn đề nuôi dê cũng dễ mình chỉ cần xuất công ra cắt cỏ cho nó ăn thôi” - ông Hiếu chia sẻ. Cũng với mong muốn thay đổi cuộc sống tốt hơn, bà Điệp muốn nuôi vài con bò vì nhà đã có miếng đất nhỏ có thể trồng cỏ, tiết kiệm được chi phí chăn nuôi.

Để vượt qua thử thách chương trình, anh Võ Văn Tuấn, con trai út của ông Hiếu đã gác lại công việc ở Cần Thơ để thay cha thi tài với anh Lê Văn Ninh, con trai của bà Điệp. Vậy ai sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc mang về số tiền cao nhất?

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm