Clip nhắc nhở bạn trẻ văn hóa khi vào rạp xem phim

Đoạn clip house rules:


Sau những trailer và hình ảnh đầu tiên, Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi đã trở thành một trong những tác phẩm được khán giả trẻ mong đợi nhất dịp cuối năm bởi nội dung nhẹ nhàng, sâu lắng cùng chất nhạc indie độc đáo. Trước khi phim ra mắt, một đoạn clip của ê kíp làm phim thực hiện về những thói hư tật xấu của một bộ phận giới trẻ khi ra rạp ngày nay đang tạo sự thích thú cho khán giả.
Trong nền nhạc nhẹ nhàng, đoạn clip dài hơn 1 phút của Tâm (Hà Huy Hoàng) và Thanh (Trần Lê Thúy Vy) đã "điểm danh" từ những việc nhỏ nhặt như ngồi nhầm ghế hay không giảm ánh sáng màn hình,… đều có thể khiến những người ngồi xung quanh cảm thấy khó chịu. Nghiêm trọng hơn chính là tiếng chuông reo, tám chuyện hay hút thuốc ở trong rạp hay đạp chân vào ghế của người ngồi phía trước.

Những hành động thiếu tế nhị trong rạp khiến người xung quanh khó chịu.

Đặc biệt, livestream và spoil (tiết lộ nội dung) phim là hai hành động đáng lên án nhất. Thời gian vừa qua, dự luận dậy sóng khi nhiều bạn trẻ đã phát trực tiếp toàn bộ nội dung các bộ phim Việt trên trang cá nhân trong lúc ngồi trong rạp nhằm mục đích câu like hoặc tăng tương tác cho bản thân.

Đây là hành động ích kỉ, thiếu ý thức và coi thường công sức lẫn chất xám của ê kíp. Ngoài ra, livestream cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu khiến các nhà làm phim không còn dám đầu tư các tác phẩm chỉn chu nữa.

Livestream và Spoil phim là hai hành động đáng lên án.

Trong khi đó, spoil phim, cũng nguy hiểm không kém, khi gây tổn hại trực tiếp đến trải nghiệm của các khán giả chưa được xem phim. Việc tiết lộ các tình tiết then chốt cũng là nguyên nhân làm nhiều bạn chán nản, không còn muốn ra rạp nữa. Do đó mà những bạn nào cố tình thực hiện những hành động đáng trách trên sẽ được mời “lên phường biểu dương”. Không chỉ có âm nhạc, đoạn clip còn ấn tưởng bởi phần diễn xuất cùng những lời “đọc rap” đáng yêu của cả hai diễn viên trẻ.

Nhà sản xuất sẽ mạnh tay và mời “lên phường” với những ai livestream trong rạp hoặc cố tình spoil phim.

Có thể thấy, Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi không chỉ là một tác phẩm sâu lắng, cảm xúc mà còn mang nhiều màu sắc trẻ trung, vui tươi của một ê kíp trẻ và hiểu người trẻ đang nghĩ gì. Với những ca khúc indie bắt tai, cả quen thuộc lẫn mới lạ, phim hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm khó quên cho những ai đã, đang sẽ bước qua ngưỡng tuổi trưởng thành.

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng yêu và ý nghĩa cho khán giả trẻ.

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 27-9.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm