Cô bé 13 tuổi quyết giấu chuyện ba mẹ ly hôn với bạn bè

Khi không thể tiếp tục sống cùng nhau, nhiều cặp vợ chồng chọn chia tay như là một cách giải thoát. Thế nhưng có ai nghĩ đến những đứa trẻ phải chịu những tổn thương do gia đình tan vỡ gây ra.

Cô bé mang nỗi buồn nặng trĩu tâm sự ba mẹ em không còn ở với nhau. Điều này khiến Nhã Kỳ buồn, hụt hẫng: “Con không muốn giao tiếp với ai, chỉ muốn ở một mình trong phòng. Lúc nào con cũng nghĩ ba mẹ sẽ vì con mà quay lại thêm một lần nữa. Chiếc hộp trống rỗng như cảm xúc của con”.

Cô bé Nhã Kỳ. Ảnh: JET

Nhã Kỳ biết lý do ba mẹ chia tay, dù em cố gắng thông cảm cho những quyết định của người lớn những khi nghĩ đến hoàn cảnh gia đình. Em chỉ biết khóc, cầu nguyện ba mẹ quay lại. Nhã Kỳ không dám tâm sự với ba mẹ, luôn giữ trong lòng, cố gắng không để ảnh hưởng đến việc học ở lớp.

Em biết cả hai người đều thương, lo lắng cho em. Đặc biệt, mẹ là người trực tiếp nuôi dưỡng, vất vả kiếm tiền để lo cho Nhã Kỳ và em gái Nhã Uyên.

“Con thực sự không mong gì ngoài việc ba mẹ hiểu nhau, cho nhau thêm một cơ hội. Con không đòi hỏi gì thêm nhưng nếu cả hai không thể quay lại, con sẽ cố gắng quên đi. Con sẽ tích cực với ước mơ, việc học. Con nuôi ước mơ trở thành ca sĩ”- Nhã Kỳ chia sẻ.

Chị Châu Trân mẹ bé Nhã Kỳ.

Ngồi trong Căn phòng bí mật, chị Châu Trân tiết lộ chị và chồng cũ hiện tại đều có cuộc sống riêng, cả hai đã không còn liên lạc. Thỉnh thoảng, chồng sẽ đưa các con về nhà nội, hoặc chở đi chơi. Thời điểm dịch bệnh khiến công việc khó khăn, chị cố gắng gồng gánh, trang trải mọi khoản chi phí, lo các con ăn học.

Chị muốn làm bạn cùng con, ở bên con nhiều hơn, nhưng công việc cuốn chị theo mỗi ngày. Bà ngoại sẽ chăm sóc, đưa đón các cháu đi học mỗi ngày.

Gần đây, chị mới biết cảm nhận của con từ người bạn của Nhã Kỳ. Chị Châu Trân tâm sự: “Lắng nghe con nói, tôi thương con nhiều hơn. Cách đây 10 ngày, con khóc, nói rằng muốn ba mẹ quay lại".

Chị Châu Trân và anh ấy không thể quay lại, đối diện lại với những cảm xúc cũ, con sẽ càng tổn thương hơn. 

Nhã Kỳ không dám công khai chuyện ba mẹ ly hôn với tất cả bạn bè. Ngay cả em của Kỳ là Nhã Uyên cũng bắt đầu khép mình. Một ngày con nói: “Con trầm cảm. Con cũng muốn như bao đứa bạn có đầy đủ cha mẹ. Dạo gần đây, các con cố gắng thuyết phục ba mẹ quay lại.

Tôi chưa bao giờ tôi thấy các con quyết liệt như vậy. Khi con buồn, tôi cũng đau lòng. May mắn là tôi có công việc, lao vào kiếm tiền, nên bớt đi những suy nghĩ tiêu cực”.

Thạc sĩ Vũ Kim Ngọc nói: “Chuyện người lớn yêu nhau, đến với nhau nhưng sau một thời gian, cảm xúc, tình cảm có thể thay đổi. Nếu mẹ thường xuyên tâm sự với con, con sẽ tiếp nhận mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Những cuộc chuyện trò làm trẻ hiểu hơn về một xã hội người lớn mà sau này con phải đón nhận".

Nhã Kỳ không dám công khai chuyện ba mẹ ly hôn với tất cả bạn bè.

MC Ốc Thanh Vân chia sẻ, hôn nhân không phải là điều duy nhất và ly hôn cũng không phải là điều tồi tệ. 

Nếu Nhã Kỳ theo đuổi những điều bản thân yêu thích, con sẽ cảm thấy mọi thứ tích cực, những tổn thương được xoa dịu đi.

Cô bé 13 tuổi tổn thương, quyết giấu chuyện ba mẹ ly hôn với bạn bè:. Nguồn: JET

Điều con muốn nói, bé Nhã Kỳ sẽ phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 26-11 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm