Cô bé 13 tuổi xót xa khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ

Điều con muốn nói tập 43 là những lời tâm sự của cô bé Gia Hân khi em mang đến chương trình một tấm ảnh chụp cùng mẹ có dòng chữ Mẹ mãi là bạn thân của con nhé!.

Gia Hân tiết lộ, mẹ em là một người phụ nữ mạnh mẽ, luôn dạy dỗ con gái rằng dù hoàn cảnh thế nào cũng phải tươm tất, gọn gàng mỗi khi xuất hiện trước mắt người khác.

Cô bé 13 tuổi xót xa khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ ảnh 1

Bé Gia Hân. Ảnh: JET

Mẹ chăm chỉ kiếm tiền để chăm lo Gia Hân vì từ trước đến giờ chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Ngày trước, em sống cùng mẹ ở Hà Nội với ông bà. Khi lên lớp 5, em tham gia một gameshow âm nhạc dành cho thiếu nhi ở TP.HCM. Kể từ đó, mẹ Gia Hân quyết định Nam tiến.

Gia Hân có tiền sử hen suyễn, mỗi mùa lạnh em thường lên cơn hen, khó thở, mẹ em mất ngủ để xoa lưng, lau mồ hôi cho em. Vì thế, hai mẹ con chuyển vào TP.HCM sinh sống để sức khỏe của con được tốt hơn và có môi trường tốt để phát triển niềm đam mê âm nhạc. 

Cô bé 13 tuổi xót xa khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ ảnh 2

Đổi lại, hơn 2 năm qua, mẹ không còn bạn bè và không có các hoạt động giải trí. Một ngày của mẹ trôi qua với các công việc nội trợ, theo dõi lịch học để đưa đón Gia Hân đến trường, đi quay.

Trước đây, mẹ em làm quản lý cho nhà hàng, spa nhưng hiện tại mẹ em bán hàng online để có tiền nuôi nấng Gia Hân.

Trailer Điều con muốn nói – bé Gia Hân. Nguồn: JET

Gia Hân gắn kết với mẹ hơn bằng mối quan hệ đặc biệt như hai người bạn từ những năm tiểu học. Hai người thường tâm sự, mẹ chia sẻ những chuyện xảy ra hằng ngày và luôn tôn trọng những suy nghĩ của Gia Hân.

Đằng sau những lần lên cơn hen suyễn của con là mồ hôi, nước mắt của mẹ. Nguồn: JET

Khi nghe những điều này từ Gia Hân, chị Hương Giang chia sẻ hai mẹ con chị đã trải qua nhiều biến cố nhưng luôn đồng hành cùng nhau trên những đoạn đường đời gập ghềnh đó.

Những khó khăn, sự cố gắng của mẹ, con gái đều thấu hiểu, đôi lúc là chỗ dựa vững chắc cho mẹ. Gia Hân thường quan tâm, hỏi han mẹ, ngay cả khi có bạn trai để ý, em cũng thổ lộ với mẹ.

Cô bé 13 tuổi xót xa khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ ảnh 3
Chị Hương Giang (Mẹ của bé Gia Hân). Ảnh: JET

Trước những điều con tâm sự, chị không áp đặt hay cấm đoán mà chỉ giúp con hiểu được giới hạn trong các mối quan hệ. Đôi lúc, chị sợ khi cô bé trưởng thành sẽ không còn xem mẹ là bạn, giấu hết những suy nghĩ bản thân.

Chị Hương Giang thổ lộ: “Tôi cảm thấy bản thân may mắn vì Gia Hân hiểu chuyện, biết nhận lỗi khi làm sai và thẳng thắn mỗi khi tôi mắc sai lầm. Ở tuổi này, Gia Hân bắt đầu có chính kiến, đôi lúc bướng bỉnh, lý luận với mẹ nhiều hơn".

Cô bé 13 tuổi xót xa khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ ảnh 4
Bé Gia Hân và mẹ đã có những giây phút chia sẻ thẳng thắn tại chương trình. Ảnh: JET

Chị cho biết thêm: "Đôi lúc, con hỏi tôi tại sao không đi thêm bước nữa để tìm một chỗ dựa nhưng tôi đủ hạnh phúc khi có con ở bên cạnh”.

MC Ốc Thanh Vân khi nghe câu chuyện, cảm thấy yêu quý và cảm phục người mẹ. Cô khẳng định chị Hương Giang dù một mình nuôi con nhưng hoàn toàn không đơn độc vì luôn có con gái đồng hành như một người bạn.

Ốc Thanh Vân cho biết người lớn luôn muốn làm bạn với con nhưng vì áp lực cuộc sống mà vô tình trở nên cáu gắt, không kiểm soát được cảm xúc.  

Cô bé 13 tuổi xót xa khi biết sự hy sinh thầm lặng của mẹ ảnh 5

Lắng nghe tâm sự của hai mẹ con bé Gia Hân, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định việc trở thành người bạn với con chưa bao giờ dễ dàng. Ba mẹ thường trong tâm trạng người hướng dẫn, áp đặt vì tin vào kinh nghiệm của bản thân thay vì tin tưởng con cái.

Vì ba mẹ thương con nên hay bao sân và làm thay tuy nhiên, trong hành trình nuôi dạy con trẻ, bên cạnh việc hướng con trở thành những đứa trẻ thông minh, hãy cùng củng cố, tạo lập tinh thần độc lập.

Quan trọng nhất là trở thành một người mẹ kiểm soát được nóng giận để tạo nên một đứa trẻ tích cực.

Cô bé 13 tuổi cảm thấy có tất cả mọi thứ khi có mẹ là người bạn thân. Nguồn: JET

Điều con muốn nói - bé Gia Hân sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối nay, 17-10 trên VTV9.


Vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

Vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

(PLO)-  Anh Y sống tại thành phố Thủ Đức, đến với chương trình Người thứ ba với câu chuyện vợ ngoại tình. Đắng cay hơn khi người thứ ba trong câu chuyện lại chính là bạn thân của anh Y.