Cô gái 30 tuổi bé nhỏ, ngơ ngác như trẻ 9 tháng

Nhà Maria rất nghèo, tất cả chui rúc trong căn nhà bằng bùn ở Ceara, Brazil. Gia đình Maria gồm có: Maria, bố và mẹ kế. Suốt 13 năm qua, mẹ kế chăm sóc cho Maria kể từ khi mẹ đẻ chị mất. Gia đình không thể chữa trị bệnh cho Maria vì không có tiền.

Cô gái 30 tuổi bé nhỏ, ngơ ngác như trẻ 9 tháng ảnh 1

Hiện nay, Maria vẫn sống và ngu ngơ, bé nhỏ như đứa trẻ 9 tháng tuổi: Không biết nói, không biết chăm sóc bản thân, không biết gì cả. Tuy nhà Maria nghèo về vật chất nhưng không nghèo về tình thương. Bà Dora – mẹ kế của Maria, chăm sóc cho chị chu đáo như con đẻ kể từ ngày kết hôn với bố chị. Bà coi đó là niềm vui của bà, Maria là đứa con mà Chúa ban cho bà. Các chuyên gia Khoa Y trường Đại học Ceara cho rằng Maria bị bệnh thiếu hormone tuyến giáp nên cơ thể không bao giờ phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đại học Ceara đồng ý chữa trị miễn phí cho Maria để thể trạng có thể khá hơn chút ít – biết đi, biết ăn và nói được vài từ. Theo Cẩm Mai (Odditycentral, Dân Việt)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.