Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

(PLO)- Ăn sữa chua không chỉ giúp phòng chống bệnh tiểu đường để giải độc cơ thể mà nó còn rất nhiều lợi ích khác và đặc biệt khi ăn vào mùa hè.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sữa chua làm mát và sảng khoái là một thực phẩm cần thiết trong mùa hè và rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể.

Ăn sữa chua giúp phòng chống bệnh tiểu đường và giải độc cơ thể.jpg
Ăn sữa chua không chỉ giúp phòng chống bệnh tiểu đường để giải độc cơ thể mà nó còn rất nhiều lợi ích khác và đặc biệt khi ăn vào mùa hè. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Sữa chua thực chất là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức sữa tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (lactobacillus bulgaricus và streptococus thermophilus). Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường lactose chuyển thành đường glucose, sau đó các đường đơn này chuyển thành axit piruvic, rồi chuyển thành axit lactic.

Dưới đây là 8 lợi ích đáng kinh ngạc của việc tiêu thụ sữa chua vào mùa hè

Sữa chua có đặc tính giải nhiệt

Sữa chua là một thực phẩm có đặc tính giải nhiệt rất tốt cho công thức nấu ăn mùa hè. Sữa chua không chỉ giúp bạn đánh tan cái nóng mà còn cải thiện cảm giác thèm ăn, khiến trải nghiệm ăn uống của bạn trở nên thú vị và ngon hơn.

Sữa chua có chứa men vi sinh có lợi

Sữa chua có liên quan đến men vi sinh, có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch, sức khỏe tim mạch và sức khỏe trao đổi chất. Các vi khuẩn tốt giúp chống lại các độc tố có hại trong cơ thể và từ đó hỗ trợ sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Sữa chua giúp phòng nguy cơ bệnh tiểu đường

Tiêu thụ sữa chua thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đặc biệt, ăn sữa chua cũng tốt cho những người không dung nạp và tiêu hóa lactose.

Sữa chua cải thiện sức khỏe đường ruột

Ăn sữa chua giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và khả năng miễn dịch, đồng thời bảo vệ chống lại nhiều tình trạng bệnh tật. Việc bổ sung sữa chua thường xuyên vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Không chỉ vậy, sữa chua còn được phát hiện là một thành phần rất hiệu quả trong việc điều trị tình trạng không dung nạp lactose, táo bón, viêm nhiễm và nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

Sữa chua chứa nhiều dinh dưỡng

Sữa chua là nguồn cung cấp canxi dồi dào, có thể cung cấp ít nhất 30% nhu cầu hàng ngày. Sữa chua cũng có một lượng protein tốt có thể giúp phát triển cơ bắp và sửa chữa mô.

Ngoài ra, sữa chua cũng có vitamin B12 giúp sản xuất tế bào hồng cầu cũng như chức năng não khỏe mạnh.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sữa chua là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên và chống lại hiệu quả các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và đường hô hấp như cảm lạnh, cúm.

Sữa chua có đặc tính chống ung thư

Sữa chua có đặc tính chống ung thư, có thể làm giảm nguy cơ ung thư hoặc bảo vệ cơ thể khỏi ung thư ruột kết và ung thư vú.

Sữa chua có protein cao

Hàm lượng protein cao trong sữa chua giúp chúng ta no lâu, thỏa mãn cơn đói và ngăn ngừa ăn quá nhiều, từ đó giúp kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, ăn sữa chua còn rất tốt cho xương, cải thiện tâm trạng.

Theo Hindustantimes

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm