Coi chừng mất tiền oan vì chiêu lừa đảo mới này

(PLO)- Bằng cách tung chiêu tinh vi, giả mạo giấy tờ cơ quan chức năng, kẻ lừa đảo đã lừa tiền của nhiều người thành công.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, hệ thống Thế Giới Di Động đã cảnh báo cho người tiêu dùng về chiêu lừa đảo mới.

Theo đó, bọn lừa đảo liên hệ và tự xưng là nhân viên Điện Máy Xanh (ĐMX), chào mời khách hàng tham gia đánh giá sản phẩm để nhận tiền hoặc quà từ chương trình tri ân.

Những kẻ này sử dụng đường dẫn website thực của ĐMX nhằm tạo niềm tin đây là chương trình của công ty. Thậm chí, các đối tượng còn đưa ra giấy tờ xác minh cho thấy đây thực sự là chương trình của hệ thống khiến người bị hại mất cảnh giác.

Sau khi có được sự tin tưởng, đối tượng sẽ tiếp tục cài bẫy bằng các bước tinh vi như cho nhiều người gọi tư vấn liên tục, giả mạo công văn, con dấu, đánh cắp thông tin cá nhân và hình ảnh của nhân viên ĐMX để tạo niềm tin với mục đích cuối cùng là yêu cầu khách hàng chuyển tiền.

"Số tiền được chuyển nhằm ứng trước để khách có thể nhận được mức hoa hồng lớn hơn hay nhận được hàng hóa và dần dần số tiền mỗi lần sẽ dần tăng lên. Sau khi người bị hại chuyển tiền, chúng sẽ tắt hết mọi liên lạc để chiếm đoạt số tiền" - Thế Giới Di Động cho biết.

Thế Giới Di Động khẳng định, công ty không thực hiện gọi điện bán hàng trực tiếp, kêu gọi mua gói bảo hành, không có các chương trình tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm