Con gái 'tiếp lửa' cho nhà thiết kế Phương Hồ trước thềm Tuần lễ Thời trang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Nhà thiết kế Phương Hồ là một trong những nhà thiết kế hiếm hoi mang đến sàn diễn chuyên nghiệp của Tuần lễ Thời trang chiếc áo dài truyền thống dân tộc.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 (Vietnam International Fashion Week) vừa chính thức khai mạc.

Những ngày qua, Nhà thiết kế (NTK) Phương Hồ cùng các cộng sự đang chạy đua nước rút để hoàn thiện 37 mẫu áo dài sẽ ra mắt tại sự kiện thời trang này. Bộ sưu tập của NTK Phương Hồ mang tên “Cá chép hoá rồng”.

Con gái 'tiếp lửa' cho nhà thiết kế Phương Hồ trước thềm Tuần lễ Thời trang ảnh 1

NTK Phương Hồ. Ảnh: NVCC

NTK Phương Hồ chia sẻ rằng ý tưởng sáng tạo nên bộ sưu tập Cá chép hoá rồng là dựa vào điển tích xưa với hình ảnh cá chép vượt vũ môn trong trăm ngàn sóng lớn để hoá rồng, giống như người dân TP.HCM gồng mình trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 mà vươn lên, hồi sinh và phát triển.

“Dù việc phục hồi còn nhiều gian nan nhưng với quyết tâm cùng nhau chung tay thì mọi người đều có niềm tin vào tương lai tốt đẹp”- NTK Phương Hồ trải lòng.

Luôn đồng hành, ở bên động viên chia sẻ cùng chị những ngày qua cô con gái nhỏ Tín Tâm. Thiên thần nhỏ không chỉ là nguồn động lực đưa chị đến với thời trang mà còn là nguồn động lực giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Con gái 'tiếp lửa' cho nhà thiết kế Phương Hồ trước thềm Tuần lễ Thời trang ảnh 2

Con gái nhỏ Tín Tâm là nguồn động lực đưa NTK Phương Hồ đến với thời trang và là nguồn động lực giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân.

Con gái 'tiếp lửa' cho nhà thiết kế Phương Hồ trước thềm Tuần lễ Thời trang ảnh 3

Các mẫu nhí trong trang phục của NTK Phương Hồ tại họp báo ở TP.HCM

Con gái 'tiếp lửa' cho nhà thiết kế Phương Hồ trước thềm Tuần lễ Thời trang ảnh 4

Hoa hậu Vũ Huyền Diệu (Bella Vũ) trong trang phục của NTK Phương Hồ.

Nhiều lúc mệt mỏi, thậm chí suýt ngất vì phải giải quyết nhiều công việc, nhưng nhìn con gái thích thú với từng mẫu thiết kế lần lượt hoàn thành chị cũng thấy vui vì có người chia sẻ đam mê.

Chị nhớ mãi ánh mắt háo hức của con khi lần đầu tiên hai mẹ con đi xem Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 3 năm trước, con gái chị từng reo lên: “Mẹ ráng để con được mặc đồ của mẹ thiết kế trình diễn ở sân khấu đẹp này nha!”.

Dự kiến sẽ có khoảng 37 mẫu thiết kế dành cho người lớn và trẻ em sẽ được trình diễn trong hôm nay, 28-5.

Nhiều mẫu nhí đình đám sẽ xuất hiện trong trang phục của NTK Phương Hồ, có thể kể đến như: Miss Eco Teen International 2021 Vũ Huyền Diệu (Bella Vũ), Miss Teen United Nations Trương Phương Nga, Hoa hậu nhí Phùng Hiểu Anh, Hoa hậu Ngô Ngọc Gia Hân…