Công khai dự án được chấp thuận đầu tư

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chiều 22-3 đã có buổi làm việc với các sở ngành, trong đó có Sở Xây dựng Thành phố, liên quan đến kế hoạch “Phát triển nhà ở TP.HCM năm 2019”. 

Đại diện Sở Xây dựng cho hay, trong Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2025 và Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2020, nếu yêu cầu các dự án phải có trong danh mục các dự án phát triển nhà ở ban hành kèm Kế hoạch phát triển nhà ở của TP thì mới xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư là không phù hợp với quy định hiện hành.

Công khai dự án được chấp thuận đầu tư  ảnh 1

Một dự án đang được xây dựng ở TP.HCM. Ảnh minh hoạ: Hoàng Giang

Với những dự án mới xin chủ trương thì chưa thể biết và đưa vào danh mục. Điều này sẽ gây khó cho doanh nghiệp khi xin chủ trương để thực hiện dự án và thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng. 

Hiện có nhiều dự án nhà ở đã triển khai qua rất nhiều thủ tục nhưng đang “dậm chân tại chỗ” vì chưa có trong danh mục phát triển nhà ở. Sở Xây dựng kiến nghị TP cần tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp được tiếp tục thực hiện dự án. 

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng dự án nhà ở phải phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của TP đã được duyệt. Quá trình xem xét để công nhận chủ trương đầu tư từng dự án phải xét đến nhiều yếu tố năng lực chủ đầu tư, kết nối hạ tầng, chỉ tiêu dân số…

“Những dự án nào đã được công nhận chủ trương đầu tư thì cần công khai cho dân biết theo tinh thần của Luật Nhà ở. Kiến nghị của Sở Xây dựng, TP giao Sở Tư pháp rà soát, báo cáo để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, ông Tuyến chỉ đạo. 

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .
Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Chủ đầu tư khu dân cư A1-C1 khu đô thị Dầu Giây chờ đợi mòn mỏi 2 năm về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án và đã sẵn sàng cho việc xây dựng khu xử lý nước thải và đã đóng tiền sử dụng đất để được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.