Cùng điểm qua những con số ấn tượng của siêu phẩm Harry Potter

Harry Potter - một cú nổ trong hàng ngũ những tác phẩm nghệ thuật chất lượng dành cho khán giả mọi độ tuổi. Harry Potter - cả phiên bản tiểu thuyết và phim điện ảnh, đã thiết lập không ít những kỷ lục cùng những con số đáng gờm. 

7.7 tỉ đô la

Là tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới của toàn bộ tám phần phim Harry Potter do hãng Warner Bros. sản xuất.

Poster bộ phim Harry Potter. Ảnh: PHP

Tất cả tám phần phim được ra rạp của Harry Potter đều tự hào lọt vào tốp 70 những bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại.

Trong đó dẫn đầu là phần phim 7.2 - Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần – Phần 2, cũng là phần phim khép lại series đình đám này.

500 triệu

Chính là số ấn phẩm Harry Potter được bán ra trên toàn thế giới, bao gồm cả những cuốn sách giấy, sách điện tử hay sách nói.

Tính trung bình, trên thế giới, cứ 15 người thì sẽ có 1 người sở hữu một cuốn Harry Potter ở bất cứ phiên bản nào. Quả là một con số ấn tượng với một cuốn sách được coi là dành cho thiếu nhi.

93% tươi 

Là điểm số trung bình mà giới chuyên môn và khán giả trên Rotten Tomatoes dành cho phần cuối cùng của loạt phim - Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần 2. 86% cà chua tươi từ khán giả đã là một con số rất ấn tượng, nhưng thậm chí điểm số đến từ giới chuyên môn còn tươi rói hơn với 96%.

Harry Potter có lẽ là một trong những thương hiệu phim hiếm hoi chiếm trọn cảm tình của cả giới chuyên môn và khán giả đại chúng. 

40 ngàn đô

Là số tiền bạn phải trả nếu muốn mua những ấn bản đầu tiên của Harry Potter do Bloomsbury phát hành.

Khi J.K.Rowling bị từ chối bởi hàng loạt nhà xuất bản hàng đầu, Bloomsbury đã có một quyết định làm thay đổi nền văn học thế giới khi chấp nhận cho ra mắt bộ truyện sau khi ông chủ nhà xuất bản cho cô con gái 8 tuổi đọc vài trang bản thảo.

Mặc dù đã có trên 500 triệu bản Harry Potter đến tay độc giả, những ấn bản hiếm có khó tìm này vẫn đáng giá cả một gia tài, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. 

80 

Là số lượng sinh vật thần bí xuất hiện trong phần phim cuối cùng - Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần – Phần 2. Trong phần ngoại truyện Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, số lượng sinh vật xuất hiện chỉ là chín, khá là lép vế so với độ hoành tráng của Harry Potter.

Bên cạnh đó, trong phân cảnh chiến đấu cuối cùng giữa nhóm bạn đến từ Hogwarts và các thế lực hắc ám, số lượng đũa phép xuất hiện là hơn 100.

19.6

Là số giờ bạn cần dành ra để thưởng thức trọn vẹn các phần phim Harry Potter. 

Để có được số giờ phim này, đoàn làm phim và các diễn viên đã phải dành ra cả một thập kỷ, nói một cách to tát hơn là cả thời thanh xuân của các ngôi sao hàng đầu màn bạc hiện tại như: Daniel Radcliffe, Rupert Grint hay Emma Watson. 

Harry Potter và bảo bối tử thần phần 1. Nguồn: Youtube

Harry Potter And The Deathly Hallows (tựa việt: Harry Potter và bảo bối tử thần) công chiếu tại Việt Nam lần lượt từ ngày 19-3 (phần 7.1) và ngày 2-4 (phần 7.2).


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm