Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm'

Phim điện ảnh "Người lắng nghe: Lời thì thầm" với sự tham gia Oanh Kiều, Quang Sự, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Hồng Ân… đã có buổi ra mắt  vào tối 2-3 tại Lotte Quận 7, TP.HCM với sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ Nam Bắc.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 1

Dàn diễn viên phim "Lời thì thầm: Người lắng nghe" tại buổi ra mắt phim. Ảnh: ĐPCC.

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" làm nổi bật sự bất ổn, chấn thương tâm lý và có yếu tố kinh dị xoay quanh An Nhiên (Oanh Kiều thủ vai) - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 2

Diễn viên Oanh Kiều đóng vai chính - An Nhiên, một nhà văn trẻ trong phim. Ảnh: ĐPCC.

Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng.

Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng. 

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 3

Quang Sự vai bác sĩ Tường Minh - một chuyên viên tâm lý có nhiệm vụ chữa lành vết thương tinh thần cho nữ chính. Ảnh: ĐPCC.

Ngoài các dàn diễn viên của phim, buổi ra mắt còn nhận được nhiều sự ủng hộ của các nghệ sĩ như: NSƯT Lê Thiện, NSX – Nghệ sĩ Thanh Thuý, Nghệ sĩ Kiều Trinh, diễn viên Song Luân, Thu Quỳnh, Á hậu Hoàn Vũ Hoàng My, đạo diễn Võ Thanh Hoà, đạo điễn Luk Vân, ca sĩ Lân Nhã, ca sĩ Trung Dũng, diễn viên Nhung Gumiho, Xuân Nghị….

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 4

Phạm Quỳnh Anh đóng vai phụ - Vy, người giúp nhân vật nữ chính kể câu chuyện gặp ma cho bác sĩ trị liệu tâm lý. Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Phạm Quỳnh Anh với diễn xuất sau 8 năm kể từ phim "Chàng trai năm ấy" (2014). Ảnh: ĐPCC.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 5

Nghệ sĩ Lê Thiện (phải) đóng vai mẹ - con cùng nghệ sĩ Kiều Trinh (trái) trong phim tại buổi ra mắt phim. Ảnh: ĐPCC.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 6

Hai diễn viên trẻ Thịnh Vinh (vai bác sĩ Tường Minh lúc nhỏ) và Lý Hồng Ân (vai Thuỳ Dương- người yêu thuở học trò của bác sĩ Tường Minh). Ảnh: ĐPCC.

Là một trong những gương mặt trẻ góp mặt trong phim, chia sẻ cảm xúc với PLO, diễn viên Lý Hồng Ân cho biết: "Thực ra thì cảm xúc của mình rất lẫn lộn, vui có, hồi hộp có, lo lắng có. Nhưng điều tuyệt vời nhất là sau một hành trình dài thật dài cuối cùng ‘Người lắng nghe’ cũng đã đến với công chúng.

Với vai diễn lần này, mình tin là không riêng gì bản thân mà tất cả các cô chú, anh chị diễn viên cùng ê-kíp đã thực sự cống hiến, nỗ lực hết mình cho bộ phim. Hy vọng sẽ có được sự đón nhận, ủng hộ từ khán giả như cách 'lời thì thầm' cần có những 'người lắng nghe".

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, vì tình hình dịch COVID-19, đạo diễn Khoa Nguyễn cùng ê-kíp không muốn thời gian chết nên đã mang  "Người lắng nghe: Lời thì thầm"  tranh tài ở các LHP quốc tế và giành nhiều giải thưởng giá trị.

Theo đó, phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Khoa Nguyễn liên tục giành thắng lợi tại các LHP uy tín như LHP quốc tế nghệ thuật Châu Á- AFAIFF 2021, ở LHP New York, Liên hoan phim ở London, Vegas Movie Awards 2021. Hiện phim đã nhận được 18 đề cử, trong đó chiến 12 giải thưởng quan trọng tại các Liên hoan phim quốc tế.

Để đáp ứng kì vọng của khán giả dành cho một bộ phim, nhà sản xuất chỉn chu trong từng công đoạn, từ khâu kịch bản đến cả những chiếc poster giới thiệu phim.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 7

Poster nhân vật trong phim điện ảnh "Người lắng nghe: Lời thì thầm". Ảnh: ĐPCC.

Điểm đặc biệt của những chiếc poster tại rạp là ứng dụng công nghệ thấu kính 3D lenticular từ nhà sản xuất 3D Hub Global để nhân vật sống động, yếu tố kinh dị được lột tả chân thực gây tò mò cho người xem. 

Nói về việc thực hiện hiệu ứng 3D này, bà Lý Thanh Phong - Giám đốc 3D Hub cho biết: "Poster cho dự án Người lắng nghe được tạo nên từ kỹ thuật 3D lenticular gồm có hiệu ứng Mix (gồm hiệu ứng DEPTH và CHANGE) để tạo ra sự dịch chuyển thoắt ẩn, thoắt hiện cho nhân vật, là yếu tố đặc biệt giữ chân và kích thích trí tưởng tượng của khán giả khi đến với quầy vé. Công nghệ này phát triển nhiều ở nước ngoài.

Có thể nói, đến hiện tại đây là công nghệ in duy nhất dành cho các poster phim ảnh tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho các nhà làm phim mạnh dạn nâng cao chất lượng và công nghệ vào việc quảng bá, điều đó góp phần làm cho bộ phim thành công hơn".

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" chính thức được công chiếu toàn quốc vào hôm nay, 4-3.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt phim: 

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 8

Đạo diễn Khoa Nguyễn (giữa)  cùng các khách mời như diễn viên Xuân Nghị (bên trái-ngoài cùng) và Song Luân (bên phải-ngoài cùng) tại buổi ra mắt phim. Ảnh: ĐPCC.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 9

Ca sĩ Lân Nhã thể hiện ca khúc chính trong phim - "Nhìn lại ký ức" (Hoàng Luân sáng tác).

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 10

Á hậu Vũ Hoàng My.

Dàn sao Nam Bắc đến dự buổi ra mắt phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ảnh 11

Diễn viên Thu Quỳnh là một trong những nữ diễn viên phía Bắc đến tham gia buổi ra mắt phim. Ảnh: ĐPCC.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?