Đang chạy chiếc xe ăn trộm, bị đặc nhiệm 'hỏi thăm'

Ngày 21-6, Công an quận 3, TP.HCM vừa phát hiện, tạm giữ Trần Văn Thuyết (46 tuổi, thường trú Bắc Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 20-6, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 3 trong lúc tuần tra trên địa bàn thì phát hiện Thuyết đang điều khiển xe máy Yamaha Sirius biển số 48F5-9404 có nhiều biểu hiện khả nghi nên kiểm tra hành chính.
Đang chạy chiếc xe ăn trộm, bị đặc nhiệm 'hỏi thăm' ảnh 1

Thuyết bị đặc nhiệm phát hiện cùng tang vật là xe máy trộm và nhiều đoản bẻ khóa. Ảnh: Nguyễn Tân

Kiểm tra ba lô của người này, trinh sát phát hiện kiềm cộng lực, kéo và nhiều dùng cụ để phá khóa. Qua truy xét nhanh, Thuyết khai nhận chiếc xe máy trên vừa được y trộm cắp được tại địa chỉ số 402 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Phú Nhuận.

Đang chạy chiếc xe ăn trộm, bị đặc nhiệm 'hỏi thăm' ảnh 2

Nhiều đoản khóa, kìm cộng lực được phát hiện trong ba lô của người này. Ảnh: Nguyễn Tân

Ngoài ra, cảnh sát xác định Thuyết có tiền sự nghiện ma túy và bốn tiền án tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành bàn giao đối tượng Thuyết cho Công an quận Phú Nhuận để tiếp tục điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.