Đăng Facebook sai sự thật, một người Huế bị phạt tiền

Ngày 6-8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Đăng Facebook sai sự thật, một người Huế bị phạt tiền ảnh 1
Lực lượng chức năng làm việc với người vi phạm. Ảnh: TRÂM ANH

Trước đó, vào lúc 18 giờ, ngày 4-8 một người phụ nữ trú tại Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: "Phú Gia có 1 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá". 

Đây là thông tin không đúng sự thật, đăng tải với mục đích tạo sự chú ý trên mạng xã hội và gây hoang mang cho dư luận.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời làm rõ sự việc, người phụ nữ này đã gỡ bỏ bài đăng trên facebook, đăng tin đính chính và cam kết với lực lượng Công an sẽ không tái phạm.

Căn cứ Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi nói trên.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.