Đi xe ô tô, 5 giờ trộm 3 nhà

Với chiếc xe ô tô thuê, băng nhóm này đã thực hiện hàng loạt vụ phá khóa cửa, đột nhập nhà dân lấy trộm tài sản.

Đi xe ô tô, 5 giờ trộm 3 nhà ảnh 1

Các đối tượng Thuận, Trung, Trãi và Tâm cùng các dụng cụ dùng để phá khóa cửa.

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an, sáng 4-4, Trần Bình Thuận rủ Hồ Quang Trung, Phan Ngọc Trãi và Võ Thị Minh Tâm (người yêu của Thuận) thuê xe ô tô để đi “hành nghề” trộm cắp tài sản. Sau khi thuê được chiếc xe ô tô biển số 60A-016.06, cả bọn chở nhau đến thẳng trước cửa nhà chị Đỗ Minh Thi (ở số 23Y, KP4, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa).

Tại đây, cả bọn cạy phá cửa, đột nhập vào nhà chị Thi lấy trộm 20 chai nước hoa, tiền mặt, nhiều nữ trang bằng vàng và bạch kim (tổng tài sản các đối tượng lấy trộm gần 100 triệu đồng). Lúc này, phát hiện nhà chị Thi bị cạy cửa, lại có đối tượng lạ mặt từ trong nhà đi ra, hàng xóm của chị Thi đã gọi điện báo cho chủ nhà biết để kịp thời trình báo công an. Tuy nhiên, khi chị Thi về đến nhà thì bọn trộm đã tẩu thoát.

Sau khi thực hiện thành công vụ trộm, Thuận và đồng bọn đánh xe về TX.Long Khánh để tiếp tục thực hiện các phi vụ trộm cắp. Dưới sự chỉ đạo của Thuận, khoảng 15 giờ cùng ngày, cả bọn lại cạy cửa, đột nhập vào nhà chị Nguyễn Bình Chánh (ở số 530, quốc lộ 1A, phường Xuân Bình, TX.Long Khánh) lấy trộm tài sản. Tuy nhiên, sau một hồi lục lọi, bọn trộm chỉ lấy được 1 máy chụp ảnh trị giá 3,5 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Tâm tiếp tục lái xe chở nhóm này đến trước nhà chị Nguyễn Thị Xuân Hương (ngụ tại số 5A, xã Xuân Lập, TX.Long Khánh), để đồng bọn cạy cửa, đột nhập vào trong lấy trộm 3 dây chuyền, 3 chiếc lắc, 3 chiếc nhẫn, 3 chiếc vòng tay của em bé và 1 đôi bông tai (tất cả đều bằng vàng).

Sau khi thực hiện 3 vụ trộm trong vòng 5 giờ đồng hồ, Tâm lái xe chở đồng bọn đến một tiệm vàng ở phường Tân Hòa (TP.Biên Hòa) để bán số nữ trang đã lấy trộm. Tuy nhiên, trong lúc đang giao dịch tại tiệm vàng, cả bọn đã bị công an bắt giữ.

Khám xét xe ô tô mà các đối tượng dùng làm phương tiện đi gây án, công an thu giữ toàn bộ tài sản trộm cắp và các dụng cụ dùng phá khóa cửa mà băng nhóm này sử dụng. Khám xét khẩn cấp nhà của Thuận, công an còn phát hiện và thu giữ một khẩu súng bắn đạn cao su.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong số đó, Thuận là kẻ cầm đầu băng nhóm. Riêng Phan Ngọc Trãi từng tham gia vụ án giết người tại TP.Hồ Chí Minh, đang trong thời gian bỏ trốn thì tham gia cùng băng của Thuận đi trộm cắp.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.
 

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)