14 người từ Nga về Nghệ An được cách ly, xét nghiệm COVID-19
(PLO)- Trong số 16 người quê Nghệ An đi trên chuyến bay SU290 từ Moscow (Nga) về Hà Nội, cơ quan chức năng mới tìm thấy 15 người.

Ngày 18-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu của 14 người quê Nghệ An đi trên chuyến bay SU290 từ Moscow (Nga) về Việt Nam, đưa đi xét nghiệm.

14 người từ Nga về Nghệ An được cách ly, xét nghiệm COVID-19 - ảnh 1
Người dân xã Thanh Yên (huyện Thanh Chương, Nghệ An) được phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách.

Hiện 14 người này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe và chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Trước đó, Bộ Y tế có thông báo khẩn tìm hành khách trên tám chuyến bay có người nhiễm COVID-19, trong đó có chuyến bay SU290 từ Moscow về Hà Nội ngày 12-3 có 16 người quê Nghệ An.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã rà soát tìm được 14 người, một người đã quay trở lại Nga. Đáng lưu ý, danh sách có một người tên HVN (xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) nhưng UBND xã Thanh Tùng và cơ quan chức năng xác định ở xã không có ai tên họ như vậy.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương đang tiếp tục rà soát, tìm người đàn ông tên HVN để đưa đi cách ly, đồng thời kêu gọi người này phối hợp với ngành y tế để được hướng dẫn và cách ly, xét nghiệm.

Tính đến chiều 18-3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa có người nào dương tính với COVID-19. 

ĐẮC LAM