Chiều 6-8, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thay mặt lãnh đạo TP tiếp nhận hỗ trợ phòng chống COVID-19 từ TP kết nghĩa Hải Phòng.

Theo đó, TP Hải Phòng trao tặng 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19. Công an TP Hải phòng cũng hỗ trợ riêng cho Công an TP Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

Bác sĩ Hải Phòng: 'Đà Nẵng ổn chúng tôi mới quay về' - ảnh 1
Công an TP Hải Phòng hỗ trợ cho Công an TP Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại buổi lễ, Bác sĩ Trần Anh Cường, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho hay ngay sau khi Đà Nẵng có văn bản “cầu viện”, chỉ trong một ngày đã có 33 y bác sĩ, điều dưỡng đăng ký sẵn sàng lên đường vào tâm dịch. Đây là các y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện lớn ở TP Hải Phòng.

“Chúng tôi sẽ ở đây, khi tình hình ổn thỏa mới quay về" - Bác sĩ Cường khẳng định.

Ông Lê Trung Chinh thay mặt chính quyền và nhân dân Đà Nẵng cảm ơn tấm lòng của chính quyền và nhân dân TP kết nghĩa Hải Phòng. Đà Nẵng rất trân trọng đội ngũ y bác sĩ của TP Hải Phòng.

“Khoản tiền hỗ trợ, chúng tôi sẽ sử dụng để mua sinh phẩm, thiết bị y tế. Khẩu trang y tế sẽ chuyển đến các cơ sở y tế, khu cách ly. Chúng tôi tin tưởng với sự sát cánh, đồng lòng của đội ngũ y tế hai TP sẽ góp phần đẩy lùi COVID-19 sớm nhất có thể” – ông Chinh nói.

 

Cũng trong chiều 6-8, TP Đà Nẵng nhận thêm những đóng góp quý giá từ nhiều ngân hàng. Cụ thể, bốn ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietinbank và MBBank hỗ trợ Đà Nẵng 20 tỉ đồng (mỗi ngân hàng 5 tỉ đồng). Riêng chi nhánh BIDV Đà Nẵng hỗ trợ thêm 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank cũng hỗ trợ Đà Nẵng 1 tỉ đồng. Đồng thời, hai đơn vị này trao 10.000 khẩu trang y tế cho TP Đà Nẵng và 10.000 khẩu trang y tế cho riêng quận Ngũ Hành Sơn.