Bến Tre thông tin 1 trường hợp mắc COVID-19

ĐÔNG HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 23/3/2020 - 09:53

(PLO)- Bệnh nhân là nữ 17 tuổi ở huyện Bình Đại (Bến Tre), đi du lịch từ Malaysia về bằng đường hàng không, sau đó đi xe khách từ TP.HCM về huyện Bình Đại (Bến Tre).

Sáng 23-3, BS Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết trên địa bàn tỉnh này vừa phát hiện một trường hợp mắc COVID-19. Bệnh nhân là nữ, 17 tuổi (ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre).

Ngày 17-3, bệnh nhân từ Sarawak, Malaysia nhập cảnh về Việt Nam bằng đường hàng không, trên chuyến bay BI381 về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau khi xuống sân bay đến 3 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân di chuyển bằng xe khách của hãng xe Công Tạo về nhà ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại. 

Từ khi về địa phương, bệnh nhân có tiếp xúc với hai người là mẹ ruột (cùng địa chỉ) và bạn trai ngụ ấp 4, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Trước đó, ngày 18-3, bệnh nhân đã được ngành y tế huyện Bình Đại thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. Ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày 21-3. Ngày 22-3, Viện Pasteur TP.HCM có thông báo mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.  

Hiện ngành y tế địa phương đang tiến hành cách ly hai người thân của bệnh nhân. Đồng thời, kêu gọi tất cả hành khách có liên quan đến chuyến bay, chuyến xe khách nêu trên nhanh chóng khai báo với ngành y tế và chính quyền địa phương để có sự hướng dẫn, theo dõi y tế và cách ly khi cần thiết.

Cũng theo ông Tán, ngay sau khi phát hiện có ca mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn, tỉnh đã có cuộc họp khẩn để có giải pháp ngăn chặn.

Ngoài ca nhiễm trên, theo công bố của Bộ Y tế đến sáng 23-3 cả nước đã có 113 ca mắc COVID-19, trong đó có 17 ca đã được chữa khỏi. 

Hiện tại, Bộ Y tế chưa công bố về ca dương tính này. 

ĐÔNG HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.