Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến 7 giờ sáng 11-3, TP.HCM có bốn trường hợp xác định mắc bệnh, trong đó 3 người đã được chữa khỏi bệnh.

Trường hợp mắc bệnh thứ tư hay còn gọi bệnh nhân thứ 30 có tiền sử tiếp xúc với ca mắc bệnh thứ 17 của Việt Nam, hiện đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới.

Trong cùng ngày, trung tâm cũng ghi nhận thêm sáu trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 mắc COVID-19. Sáu người này đã được cách ly tập trung, lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Được biết, bệnh nhân thứ 30 là người Anh, nữ, 66 tuổi, đi cùng với bệnh nhân thứ 17 trên chuyến bay VN0054.

TP.HCM xác định thêm 6 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 - ảnh 1
Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi vừa đi vào hoạt động. Ảnh: SYT

Ngoài ra, 102 trường hợp người nghi ngờ mắc bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 408 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố ở Củ Chi, Nhà Bè và BV quận 7. 366 trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 586 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Các trường hợp này phải cách ly đủ 14 ngày và không có triệu chứng bệnh mới được đưa ra khỏi diện theo dõi.

TP vẫn đang triển khai các biện pháp tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm COVID-19 để cách ly theo dõi. 

TP đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở TT&TT tiếp tục thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với trường hợp bệnh thứ 17 (tại Hà Nội), chị ruột và bệnh nhân thứ 32 khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp theo quy định.