'Địch Nhân Kiệt 3': Bữa tiệc thị giác của điện ảnh Hoa ngữ

Trailer phim:

Phim dự kiến khởi chiếu ở Việt Nam vào ngày 17-8-2018.


Từng làm dấy lên cơn sốt phòng vé và phê bình với phần 2 có tên Rồng biển trỗi dậy, giờ đây sau năm năm, đạo diễn Từ Khắc đã đưa Địch Nhân Kiệt - vị thần thám thời nhà Đường - tái xuất màn ảnh rộng với một câu chuyện khác lạ và nâng bộ phim lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.

'Địch Nhân Kiệt 3': Bữa tiệc thị giác của điện ảnh Hoa ngữ ảnh 1

Nếu Hollywood có những series điện ảnh như Stars War, "vũ trụ điện ảnh Marvel"… thì từ năm 2010, Từ Khắc đã khởi động series Địch Nhân Kiệt thuộc thể loại hành động - trinh thám - cổ trang của riêng mình. Đến nay Địch Nhân Kiệt đã trở thành một thương hiệu điện ảnh được đầu tư công phu và chất lượng không ngừng tiến bộ của làng phim Hoa ngữ.

Sau khi đại phá long vương án, Địch Nhân Kiệt (Triệu Hựu Đình) được Đường Cao Tông tin cậy, ngự ban Kháng Long Giản. Từ đó, chàng trở thành vật cản trên con đường thâu tóm quyền lực của Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh). Võ hậu bí mật lệnh cho Uất Trì Chân Kim (Phùng Thiệu Phong) thống lĩnh một nhóm thuật sĩ giang hồ nhằm đoạt lại Kháng Long Giản nhưng không ngờ lại vô tình đưa đường dẫn lỗi cho Phong Ma Tộc - tổ chức thần bí âm mưu lật đổ Đại Đường. Đối mặt với thù trong giặc ngoài, Địch Nhân Kiệt phải làm sao để thoát khỏi hiểm cảnh và đưa những kẻ sát nhân ra ánh sáng?

'Địch Nhân Kiệt 3': Bữa tiệc thị giác của điện ảnh Hoa ngữ ảnh 2

Từ Khắc không ngừng học hỏi kỹ thuật làm phim của nước ngoài.

Ngay từ buổi ra mắt tại Liên hoan phim Thượng Hải, phần kỹ xảo cực kỳ đã mắt đã giúp bộ phim nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn và truyền thông. Những hình tượng mang tính liêu trai - kỳ ảo từng nhá hàng trong các teaser trước như tượng rồng bằng vàng đại náo Đường triều, Thiên vương khổng lồ hung hãn, thần vượn lông trắng, cùng các loại yêu ma quỷ quái và vũ khí lạ mắt… khi xuất hiện trên màn ảnh rộng lại càng hoành tráng, chân thực gấp bội phần.

Là người tiên phong trong việc ứng dụng kỹ xảo 3D ở làng phim Hoa ngữ, Từ Khắc được giới phê bình phương Tây ưu ái gọi bằng cái tên "James Cameron của Trung Quốc". Trải qua nhiều năm học tập tại Mỹ và thử nghiệm trên chính các tác phẩm của mình, giờ đây phong cách của Từ Khắc và kỹ xảo đồ họa dung hợp ngày càng hoàn hảo, đem đến những khung hình tráng lệ, đẹp như vẽ.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng được đánh giá cao vì nội dung thú vị, nhiều bất ngờ. Hình ảnh trong phim đậm chất liêu trai, kỳ ảo là vậy nhưng trong cái “ảo” ấy, Từ Khắc vẫn giữ được tính “thực” cho câu chuyện. Địch Nhân Kiệt 3 có yếu tố trinh thám đầy cuốn hút, tình tiết mạch lạc, nhiều pha chiến đấu đẹp mắt xen lẫn với các cảnh suy luận giải thích logic để người xem tâm phục khẩu phục. Cộng với dàn cast trẻ đẹp, diễn xuất tự nhiên pha chút hài hước duyên dáng, đã góp phần thu hút lượng khán giả không nhỏ tới phòng chiếu.

'Địch Nhân Kiệt 3': Bữa tiệc thị giác của điện ảnh Hoa ngữ ảnh 3

Từ Khắc tự hào vì người Trung Quốc đã có thể tự làm phim có kỹ xảo công phu.

Trải qua 10 ngày công chiếu tại Trung Quốc, Địch Nhân Kiệt 3: Tứ đại thiên vương được khán giả xứ Trung đón nhận nồng nhiệt. Trên các app mua vé và bình luận điện ảnh, hiện tại điểm số của phim còn có phần nhỉnh hơn hai phần trước đó. Hầu hết khán giả đều thỏa mãn với kỹ xảo của bộ phim và khẳng định rằng: “Chưa cần bàn đến nội dung, chỉ tính riêng phần kỹ xảo mãn nhãn như thế này thì tiền vé đã không uổng phí chút nào!”.

Xem thêm bài viết đề xuất: