Diệp Bảo Ngọc vào vai cô tiểu thư đỏng đảnh trong tập 5 'Vũ điệu đón xuân'

Khi đoàn lân còn đang gặp nhiều khó khăn thì ông Tân và ông Sáu lại tìm đến để xin nghỉ vì còn phải lo miếng cơm manh áo cho gia đình và việc học tập của con cái.

Long không vui và cho rằng trước giờ cha mình luôn ưu ái cho hai chú, tiền công cũng gửi nhiều hơn, nhưng hai chú lại quá dứt tình, trong khi hội thi lân toàn quốc lại sắp diễn ra.

Ông Hùng ngăn không cho con trai được nói tiếp và tỏ vẻ thông cảm cho ông Tân và ông Sáu.

Diệp Bảo Ngọc vào vai cô tiểu thư đỏng đảnh trong tập 5 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 1

Ông Tân và ông Sáu trong phim. Ảnh: CTCC

Khó khăn vẫn còn chưa giải quyết được thì một ngày kia, chú Bảy - em nuôi của ông Hùng - cùng con gái của chú Bảy xuất hiện.

Chú Bảy than thở con gái của chú - Trang - đã 20 tuổi mà không học hành gì, mua bất cứ món đồ nào cũng không giữ được bao lâu lại bán đi mua món đồ khác và có một thói quen vô cùng nguy hiểm: "Ngày nào nó cũng đặt hàng trên mạng".

Chính vì thế, chú Bảy muốn nhờ ông Hùng giúp mình dạy dỗ con gái một thời gian cho nên người.

Diệp Bảo Ngọc vào vai cô tiểu thư đỏng đảnh trong tập 5 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 2

Chú Bảy em nuôi ông Hùng.

Ông Hùng không khỏi lo lắng khi cho rằng bản thân mình cũng có một đàn con nhưng cũng chưa có đứa nào nên người.

Tuy vậy, chú Bảy vẫn kiên quyết nhờ ông Hùng dạy dỗ Trang và lén để Trang lại nhà ông Hùng kèm một bức thư. Ông Hùng đành phải phân công Long giúp đỡ Trang. Tuy nhiên, với tính cách tiểu thư lại quen lối tiêu tiền hoang phí, Long và Trang vừa gặp đã mâu thuẫn.

Trang muốn sấy tóc nhưng nhà không có máy sấy đành phải dùng quạt máy. Tuy nhiên, khi cô cho rằng: "Tóc chưa khô một cọng nào luôn" thì Long lại tắt quạt vì sợ: "Tốn mấy ký điện của tôi rồi đó"!

Diệp Bảo Ngọc vào vai cô tiểu thư đỏng đảnh trong tập 5 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 3

Long và Trang luôn gay gắt với nhau.

Trang không ăn được món dì Mơ nấu vì cơ bản cô không thích dùng cơm mà chỉ thích ăn gà rán và hủ tiếu.

Trang năn nỉ Long chở đi ăn hủ tiếu nhưng Long thẳng thừng: "Không bao giờ". Trang vụng về làm vỡ chén bát, Long xót của! Trang xin tiền Long mua kem chống nắng, Long đồng ý với điều kiện: "kem chống nắng ăn được!". 

Cảm thấy quá bức bối vì không hợp lối sống, Trang liều lĩnh bỏ trốn khỏi nhà. Nhưng vì không có tiền lại lạ nước lạ cái, Trang không những không về Sài Gòn được mà còn gặp bọn xấu toan hãm hại. May mắn, Lân, Sư, Long đã kịp xuất hiện giải cứu cô.

Diệp Bảo Ngọc vào vai cô tiểu thư đỏng đảnh trong tập 5 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 4

Anh em Lân, Sư, Long kịp cứu Trang.

Liệu Trang có chấp nhận tiếp tục ở lại cùng đoàn lân Hào Dũng Đường hay lại tìm cách bỏ trốn?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?