Theo đó, từ ngày 9-8, Sở GTVT TP.HCM đã ký quyết định tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt 149, lộ trình Công viên 23/9 - Tân Phú - Bến xe An Sương, do Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng đảm nhận.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cũng cho tạm ngưng tuyến xe buýt có trợ giá mang mã tuyến 40, lộ trình từ bến xe Miền Đông - bến xe Ngã 4 Ga, do Hợp tác xã Vận tải Đông Nam đảm nhận.

Nguyên nhân tạm ngưng hoạt động của 2 tuyến xe buýt này là do lượng hành khách đi lại ít nên không đủ chi phí hoạt động.

Sau khi tạm ngưng hoạt động hai tuyến xe buýt 40 và 149, Hợp tác xã Đông Nam và Việt Thắng sẽ chịu trách nhiệm giải quyết cũng như bố trí lại phương tiện đang hoạt động trên tuyến sau khi tạm ngừng.

Tạm ngưng hai tuyến xe buýt do...ế khách - ảnh 1
Phải ngưng hoạt động hai tuyến xe buýt số 40 và 149 . ẢNH: HƯƠNG TRANG.

Còn đối với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP sẽ chịu trách nhiệm thông báo việc tạm ngừng hoạt động các tuyến xe buýt 40 và 149 cho hành khách biết. Đồng thời, Trung tâm phải hướng dẫn hành khách sử dụng các tuyến khác để đi lại.

Trước đó, trong buổi làm việc về nội dung "Trợ giá xe buýt - Hiệu quả và giải pháp", phía Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã nêu ra thực trạng hiện nay có nhiều tài xế, chủ xe buýt ở một số tuyến thường xuyên bỏ chuyến do không đảm bảo được chi phí hoạt động.

Từ đó, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP bổ sung khoảng 330 tỷ đồng trợ giá xe buýt năm 2018, nhằm giải quyết tình trạng không đảm bảo được chi phí hoạt động của nhiều tuyến xe buýt.