(PL)- Nhiều người dân sống gần nhà máy dệt của Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, tiếp tục bức xúc về vấn đề nhà máy này thường xuyên gây ồn ào, khói bụi và phát ra mùi hôi gây ô nhiễm.

Nguyễn Thị Kim Loan, ở tổ 62, cho biết tại khu dân cư bà ở đã có ba người nhập viện vì bệnh phổi. Nhà của bà luôn đóng kín cửa nhưng bên ngoài bụi vẫn bám dày đặc. Vì vậy, bà Loan đề nghị chính quyền tạo điều kiện cho người dân vào nhà máy để kiểm tra.

Theo ông Nguyễn Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ, nhà máy chỉ làm sợi may mặc nên không có hóa chất trong quá trình vận hành, khói trắng mà người dân nói chỉ là hơi nước ngưng tụ trong quá trình nấu lò hơi. Đồng thời, công ty đảm bảo sẽ xử lý triệt để những ảnh hưởng đã gây ra và chấp thuận cho đại diện các tổ dân phố tham gia vào việc kiểm tra, quan trắc môi trường.

Ông Võ Thành, Phó Chánh Thanh tra Sở TN&MT TP Đà Nẵng, cho biết công ty này đã đầu tư thay mới lò hơi, di dời ra xa khu dân cư, hạ thấp đường ống hơi, lắp đặt lưới chống bụi và tăng cường trồng cây xanh. “Thanh tra Sở sẽ tiếp tục giám sát các cam kết của đơn vị này, cũng như kiểm tra bảo dưỡng hệ thống xử lý đảm bảo hoạt động đạt quy chuẩn cho phép, vận hành đúng quy trình” - ông Thành nói.

HẢI HIẾU