Nước biển ở Quảng Ngãi đổi màu lạ, người dân lo lắng
(PLO)- Nước biển ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn đổi màu lạ khoảng một tuần nay khiến người dân địa phương lo lắng và nghi do tràn dầu.

Ngày 4-12, người dân sống dọc bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) tiếp tục phản ánh việc nước biển tại đây đổi sang màu lạ. Hiện tượng này đã xuất hiện khoảng một tuần.

Nước biển ở Quảng Ngãi đổi màu lạ, người dân lo lắng - ảnh 1
Nước biển tại Khe Hai đổi màu bất thường. Ảnh: CTV

Theo đó, nước biển tại Khe Hai chuyển sang màu đen, đục ngầu và có váng bọt nâu tràn vào bãi cát. Người dân cho hay tại đây chưa từng xảy ra hiện tượng như vậy.

Dù nước biển được ghi nhận không gây ngứa và không có mùi lạ nhưng vệt biển dài hàng trăm mét đổi màu bất thường khiến người dân lo lắng, nghi do tràn dầu từ một tàu hàng mắc cạn trong cơn bão số 5 vừa qua.

Trả lời PV, một lãnh đạo huyện Bình Sơn cho hay đã biết vụ việc. Cơ quan chức năng địa phương đã đi kiểm tra, bước đầu xác định không có sự cố tràn dầu nào xảy ra.

Được biết ngành tài nguyên và môi trường huyện Bình Sơn đã lấy mẫu nước biển gửi kiểm nghiệm để có kết luận vụ việc.

Nguyên nhân nước biển ở Huế xuất hiện màu vàng
Nguyên nhân nước biển ở Huế xuất hiện màu vàng
(PLO)- Nguyên nhân gây ra hiện tượng vệt nước vàng trên biển ở khu vực cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) là do sự xuất hiện và phát triển mạnh của loài tảo Giáp Gonyaulax polygramma.

TẤN VIỆT