Đồng USD mạnh lên tiếp tục gây áp lực lên giá vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phiên giao dịch hôm nay (18-11), giá vàng lao dốc xuống còn 1.760 USD/ounce, tương đương 53,1 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, vàng mất đến 700.000 đồng/lượng.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Michael Hewson, chuyên gia phân tích CMC Markets cho biết, đồng USD mạnh lên đã đẩy vàng rớt giá. Nguyên nhân, trong tháng 10 doanh số bán lẻ của Mỹ đang tốt lên giúp chỉ số kinh tế Mỹ vẫn được phát triển tích cực. Điều này khiến thị trường lo ngại Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn tích cực trong việc tăng lãi suất.

giá vàng và giá usd

Công ty nghiên cứu thị trường Metals Focus (Anh) đánh giá, lãi suất tích cực của Mỹ có thể đẩy vàng xuống thấp 1.500 USD/ounce, tương đương 45,3 triệu đồng/ lượng vào cuối quý 4-2023. Nếu điều này diễn ra trong hiện thực thì giá vàng rớt thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Hôm nay, thị trường vàng trong nước vẫn đứng giá. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,7 và 67,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 một mình một chợ

Giá vàng 9999 một mình một chợ

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước tăng mạnh bất chấp giá vàng thế giới đang bị mắc kẹt quanh ngưỡng 1.755 USD/ounce do thiếu thông tin mới.
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.
ảnh: TL

Giá vàng miếng SJC đang 'mềm'

(PLO)- Gần như toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC trong tháng của 11 đã “bay” sạch, ngang bằng giá hồi đầu tháng, nhưng riêng vàng 9999 vẫn tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.