Dư địa phát triển thị trường vàng trang sức rất lớn

(PLO)- Trong năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%, tương ứng hơn 25.834 tỉ đồng và lãi ròng tăng trưởng 28,2%, tương ứng hơn 1.319 tỉ đồng, đạt 20% cổ tức.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 16-4, CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2022.

Theo báo cáo năm 2021, doanh thu thuần đạt hơn 19,547 tỉ đồng, tăng 12% so với năm trước, nhưng lãi ròng giảm 4% còn hơn 1.029 tỉ đồng.

Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ cho biết: "Trong năm nay, PNJ dự kiến sẽ mở rộng thêm 35-50 cửa hàng, tăng độ bao phủ trên toàn thị trường trong nước."

Nhận định về tiềm năng của thị trường trang sức, ông Thông cho rằng trong 10 năm tới, xu hướng trang sức trung cao cấp vẫn còn dư địa để tăng trưởng.

Thực tế là sức mua của thị trường có bị giảm vào quý III, IV năm ngoái do tác động bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên kết quả kinh doanh quý I/2022, PNJ ghi nhận mức tăng trưởng 41-42% về doanh số so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sức mua đã quay trở lại.

Ở các thành phố lớn, sức mua nữ trang vẫn tiếp tục tăng còn ở khu vực nông thôn khách hàng đã bắt đầu thay đổi thói quen mua sắm. Nghĩa là thay vì mua vàng với mục đích tích trữ thì giờ đây họ có nhu cầu mua trang sức phân khúc trung và cao cấp.

Trong năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%, tương ứng hơn 25.834 tỉ đồng và lãi ròng tăng trưởng 28,2%, tương ứng hơn 1.319 tỉ đồng, đạt 20% cổ tức.

Trong năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2% ảnh 1
Trong năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%

Chủ tịch HĐQT PNJ , bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết: “PNJ sẽ tiếp tục làm giàu tài nguyên khách hàng thông qua trải nghiệm và cá nhân hóa, dẫn đầu thị trường về áp dụng công nghệ trong kinh doanh, nâng cấp mở rộng điểm bán và hệ thống bán hàng đa kênh để mang đến trải nghiệm toàn diện hơn.

Song song đó, PNJ sẽ gia tăng hiệu quả quản trị chuỗi cung ứng để đảm bảo xuyên suốt và tạo ra sự khác biệt về giá trị cũng như chất lượng sản phẩm với tiêu chuẩn hàng đầu thế giới".

Để chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn tăng trưởng mới, cũng trong sự kiện lần này, PNJ đã lấy ý kiến cổ đông phát hành hơn 82 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên hơn 3.282 tỉ đồng.

ĐHCĐ 2022 cũng đã thông qua đơn từ nhiệm của thành viên HĐQT Lê Hữu Hạnh. Ông Đào Trung Kiên, Giám đốc cao cấp Chiến lược PNJ, trúng cử Thành viên HĐQT PNJ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung và Tổng giám đốc PNJ Lê Trí Thông tái đắc cử.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.