Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật

King Kong ra đời sớm năm 1933 trong tác phẩm cùng tên. Đây cũng là nhân vật được đưa vào nhiều tác phẩm như King Kong (2005) của Peter Jackson hay Kong: Skull Island của Jordan Vogt-Roberts.

Năm 1962, hai quái vật của làng điện ảnh đối đầu nhau trong King Kong vs. Godzilla và trong phim, Kong giành chiến thắng.

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật  ảnh 1

Khung cảnh Nhật Bản yên bình thực ra được quay tại Trung tâm văn hóa Nhật Bản tại Canada. Ảnh: PHP

Năm 2021, khán giả một lần nữa được theo dõi cuộc chiến này và chưa đoán biết được nhân vật nào sẽ thắng.

Phiên bản Godzilla Đại Chiến Kong năm 2021 có bối cảnh Kong và Godzilla ở tình thế đối đầu, đấu tranh vì tương lai nhân loại.

Godzilla (2014)

Bộ phim Godzilla (2014) mở đầu cho MonsterVerse, do Gareth Edwards đạo diễn. Phim thu về 529 triệu USD trên toàn thế giới.

Tác phẩm kể về nguồn gốc của Godzilla trong thời đương đại và cuộc chiến bảo vệ loài người của Godzilla với các MUTO - sinh vật khổng lồ không xác định trên mặt đất.

Trong phim, hành trình của cuộc chiến bắt đầu ở Philippines, tiến tới Nhật Bản, Hawaii và Las Vegas với vịnh San Francisco (Mỹ). Tuy nhiên, hầu hết các cảnh quay đều được thực hiện ở British Columbia (Canada) với một số cảnh nhỏ thực hiện tại Hawaii và Las Vegas.

Trong Godzilla, sẽ không ngoa khi nói rằng khán giả đã thực sự được du lịch vòng quanh thế giới.

Nếu đầu phim, người xem cảm thấy yên bình với cuộc sống tại Nhật Bản của vợ chồng Joe Brody - với nhà gỗ và bãi cỏ trải dài, thì khi các MUTO xuất hiện, khung cảnh ngay lập tức chuyển tới bãi biển Waikiki (Las Vegas), khách sạn Caesar và Flamingo (Las Vegas) hay vịnh San Francisco…

Phim kết lại bằng chiến thắng của Godzilla và hình ảnh siêu quái trở về với đại dương sau khi lập lại trật tự cân bằng cho Trái Đất.

Kong: Skull Island (2017)

Tác phẩm thứ hai của loạt phim, Kong: Skull Island do Jordan Vogt-Roberts đạo diễn và thu về 566 triệu USD toàn thế giới - cao nhất loạt phim thuộc vũ trụ điện ảnh MonsterVerse.

Bom tấn được đầu tư 190 triệu USD được quay một số phân cảnh tại Việt Nam với các cảnh đẹp hoang sơ, bình yên của vùng Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình…

Ngoài ra, đoàn phim cũng thực hiện các cảnh quay ở Hawaii, Detroit (Mỹ) và Queensland (Australia).

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật  ảnh 2
Khung cảnh Ninh Bình - quê hương của Kong.

Ngay trên poster của phim, Vịnh Hạ Long xuất hiện với những hòn đảo đá vôi nhấp nhô giữa vịnh. Đây cũng là điểm khởi đầu phim, khi đoàn quân Mỹ đi trực thăng tới và phát hiện Kong - vị vua của Đảo Đầu Lâu.

Trên thánh địa của Kong, nơi con người lần đầu bước vào khám phá, là cuộc chiến giữa con người và thiên nhiên, giữa Kong và quái thú khổng lồ. 

Lần này, Kong: Skull Island không còn bối cảnh là những tòa nhà chọc trời ở New York hay Dubai mà là hòn đảo, khu rừng rậm nhiệt đới và tập trung nhiều hơn cảnh hành động.

Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình về hiệu ứng hình ảnh, đồng thời nhận đề cử ở hạng mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 90.

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật  ảnh 3

Godzilla: King of the Monster (2019)

Tiếp nối thành công của Kong: Skull Island, hãng Warner Bros. tung ra Godzilla: King of the Monster vào năm 2019.

Phim bắt đầu quay từ tháng 6-2017 tại Atlanta, Georgia và đóng máy tháng 9-2017.

Tác phẩm ra rạp năm 2019 và thu về 386 triệu USD.

Đi theo hành trình của tiến sĩ Emma Russell, khán giả được dẫn dắt từ đống đổ nát ở San Francisco, tới phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, Nam Cực…

Phân cảnh đánh nhau giữa Godzilla và Monster Zero diễn ra trên vùng biển Mexico với những làn lửa và tiếng gầm inh tai.

Godzilla vs Kong (2021)

Đầu tháng 11-2018, phim Godzilla vs. Kong  được đạo diễn Adam Wingard khởi quay tại Hawaii, Australia, Hong Kong và kéo dài tới tháng 4-2019.

Trailer giới thiệu phim mở đầu bằng khung cảnh loạn lạc, các thành phố lớn bị phá huỷ. 

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật  ảnh 4

Godzilla Đại Chiến Kong  khởi chiếu từ ngày 26-3 trên toàn quốc.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?