“Duyên mình lỡ” đưa Hương Tràm đối đầu Erik, JustaTee

Erik, Hương Tràm và JustaTee là ba cái tên nổi bật trong bảng đề cử. Những nghệ sĩ này đang dẫn đầu với năm đề cử. 

Trong đó, Hương Tràm đang sở hữu loạt đề cử nổi bật hơn khi góp mặt đến ba trên năm hạng mục Giải thưởng của năm, gồm: Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm (Duyên mình lỡ) và Music video của năm (Duyên mình lỡ). Nữ ca sĩ gốc Nghệ An đã có một năm hoạt động bùng nổ với bản nhạc  Duyên mình lỡ. Bản hit này cũng đã tạo nên trào lưu quay clip cover và parody rộng rãi trên mạng xã hội.

Tại ZMA 2017, Hương Tràm đã mang về 2 giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích nhất và Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích nhất (Em gái mưa). Với loạt thành tích ấn tượng, nhiều ý kiến đánh giá giọng ca Duyên mình lỡ sẽ là ứng cử viên nặng ký tại ZMA năm nay.

Erik, Hương Tràm và JustaTee nhận rất nhiều bình chọn từ ZMA

Erik và JustaTee cũng nắm giữ hai trên năm đề cử trong nhóm Giải thưởng của năm, gồm: Nghệ sĩ của năm và Music video của năm (Chạm đáy nỗi đau, Thằng điên). Từng xuất sắc chiến thắng giải thưởng Music video của năm tại ZMA 2017 với bản hit đình đám Ghen, Erik một lần nữa góp mặt trong hạng mục này tại năm nay.

Đối với JustaTee, MV Thằng điên được mệnh danh là cú nổ lớn của thị trường nhạc Việt tháng 10 khi “càn quét” mọi bảng xếp hạng âm nhạc thời điểm đó. Ông bố một con cũng là một nghệ sĩ giỏi khi cân bằng được yếu tố underground và thị trường. Đó là lý do vì sao các sản phẩm của JustaTee khi ra mắt đều nhận được cơn mưa lời khen vừa bắt tai, vừa có chất riêng và “gây bão” Vpop. Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bày tỏ sự yêu thích đặc biệt đối với MV Thằng điên. Nhạc sĩ cho rằng đây là một MV có tính sáng tạo và đầu tư hình ảnh rất ấn tượng trong năm. Nam nhạc sĩ cũng ủng hộ những nghệ sĩ trẻ đầu tư hơn nữa về nội dung, ý tưởng cho các sản phẩm sắp tới.

Cũng trong năm nay, sự nổi lên của các nghệ sĩ độc lập (Indie/Underground) gặt hái những thành tích nhạc số ấn tượng trên hệ thống Zing Music. Loạt nghệ sĩ trẻ như Đạt G, Kay Trần, OSAD cũng xuất sắc mang về 4 đề cử trong top 5 ZMA 2018.

Ở top 5 Nghệ sĩ mới của năm, có đến bốn gương mặt thuộc giới âm nhạc độc lập: Đạt G, Hoa Vinh, Orange và OSAD. Điều đó minh chứng cho sự lên ngôi của dòng nhạc này trong năm. Nói về thành công của các “làn gió mới” trong năm, ca sĩ, đạo diễn Lý Hải chia sẻ: “Hiện tại, khán giả thích nghe nhạc US-UK và Kpop nên nghệ sĩ đưa điều đó vào ca từ và phong cách, cũng hợp lý. Tôi không áp đặt điều gì hết, phải có 'cầu' thì mới có 'cung'. Giờ đi đâu cũng nghe thấy những bài hát đó thì là thành công”.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường và Nguyễn Hồng Thuận tại họp báo chiều 3-1

Nổi lên như một hiện tượng của năm, Hoa Vinh lọt vào top 5 đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm với bản hit Đừng quên tên anh.

Cũng trong họp báo, chủ tịch hội đồng nghệ thuật ZMA, nhạc sĩ Nguyễn Cường, chia sẻ: “Sân chơi này là của khán giả. Công chúng chính là người quyết định cái tên nào sẽ được xướng danh trong đêm trao giải ZMA 2018. Hội đồng nghệ thuật chỉ là những người định hướng và chọn ra những cái tên mà khán giả yêu thương, tin tưởng bình chọn”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm