Gia Linh mắng Minh Dự cực 'gắt' vì thất hứa

Vừa mở đầu chương trình, khán giả đã thấy diễn viên Gia Linh ngồi trên xuồng hát líu lo còn xung quanh đều được “bao bọc” bởi sông nước, cỏ cây. Nữ diễn viên phàn nàn Minh Dự hứa sẽ tới đón mình nhưng mãi không thấy để cô phải lẻ loi “trôi dạt” trên sông.

Tuy nhiên, nhớ lại lời đàn em nói sẽ đón mình nếu cô ca vài câu vọng cổ, Gia Linh lập tức khoe giọng hát ngọt ngào, da diết trong ca khúc “Tình anh bán chiếu”. Ca một hơi vẫn không thấy Minh Dự đâu, nữ diễn viên lớn tiếng gọi nhưng vẫn không nhận lại bất cứ lời hồi đáp nào.

Gia Linh trách móc Minh Dự thất hứa. Ảnh: BEE

Sau một hồi lâu, Gia Linh đã tìm được Minh Dự, lúc này anh đang thảnh thơi dựng lều bằng lá dừa. Vừa đi cà nhắc, Gia Linh vừa lên tiếng trách móc: “Chị hỏi em, em có còn miếng danh dự nào không hả Dự? Danh dự em để ở đâu?”

Dửng dưng với lời trách móc của Gia Linh, Minh Dự đáp: “Sao vậy chị? Danh dự em tràn đầy như bờ sông ở đây vậy”.

Thấy thái độ không chút áy náy của Minh Dự, Gia Linh tuôn một tràng: “Em nghĩ sao mà em để chị một mình ngoài bờ sông, rồi kêu chị tự chèo xuồng, ca vọng cổ? Em nói chỉ cần chị ca một câu vọng cổ là em sẽ xuất hiện cơ mà?”.

Trách móc đàn em là thế nhưng khi Minh Dự đề nghị cô ca lại một đoạn vọng cổ cho mình nghe thì Gia Linh đã lập tức đáp ứng mong muốn của nam MC.

Ngồi trong mái chòi làm bằng lá dừa, Minh Dự và Gia Linh nhớ lại kỉ niệm ngày nhỏ cũng hay cùng bạn bè trong xóm làm những mái chòi như vậy để chơi, vui nhất là chơi trò “cô dâu chú rể”.

Đang trong dòng cảm xúc, Gia Linh bỗng la toáng lên: “Ế! Đừng có nói nha, chị lớn tuổi rồi nha Dự. Đừng nói cậu làm chòi này để tính chuyện một túp lều tranh hai quả tim vàng với tôi nha”.

Vẫn giữ nét biểu cảm lạnh lùng, Minh Dự nói với giọng mỉa mai: “Nhờ chị em mới biết đến câu nằm mơ giữa ban ngày".

Anh Phan Minh Tiến (trái). Ảnh: BEE

Anh Phan Minh Tiến tốt nghiệp khoa Công nghệ Hóa tại Đại học Bách khoa TP.HCM. Trong một lần vô tình tìm thấy tài liệu của Philippines về việc lấy mật dừa, anh bắt đầu nhận ra tầm quan trọng và khả năng phát triển kinh tế từ đặc sản của địa phương mình.

Sau khi chặt buồng dừa, nước từ gốc dừa tiếp tục rỉ ra, nhờ kỹ thuật "massage" cuống dừa có thể thu được 1 lít/ngày, liên tục trong 30 ngày. Hơn nữa, một cây dừa nước sau bốn đến năm năm đã có thể khai thác được mật và có thể tiến hành việc này trong vòng 50 năm.

Sau bốn năm, sản phẩm mật dừa nước của anh Tiến cũng ra mắt người tiêu dùng. Sản phẩm mang tính đột phá này đã giúp giải quyết nhiều bài toán về phát triển cây dừa nước, tạo công ăn việc làm cho người dân Cần Giờ, giúp bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt là mang đến sản phẩm chất lượng.

Chương trình Chuyện đó chuyện đây được phát sóng lúc 19 giờ, thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm