Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mỹ vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ số kinh tế của nước này đang tốt, điều này khiến giá vàng có thể tiếp tục gặp áp lực.

Dữ liệu mới nhất cho thấy các công ty Mỹ vẫn đang thuê nhiều nhân công hơn cũng như tăng lương bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế.

Cục Thống kê lao động Mỹ cho biết 263.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 11, trong khi trước đó giới chuyên gia dự báo mức ​​​​tăng việc làm chỉ là 200.000. Đồng thời, tiền lương tăng 5,1% trong năm, cao hơn nhiều so với dự báo.

Ông David Meger, Giám đốc Kinh doanh vàng High Ridge đánh giá, số lượng việc làm tại Hoa Kỳ tăng cao hơn kỳ vọng. Điều này đang dấy lên sự lo lắng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn có khả năng tăng mạnh lãi suất để nhanh chóng dập tắt lạm phát. Giá vàng sẽ chịu áp lực với vấn đề này.

Giá vàng cũng đã phản ứng trước những thông tin mới nhất từ thị trường lao động Mỹ. Phiên giao dịch hôm nay (3-12), giá vàng thế giới đã giảm nhẹ còn 1.797 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.

Dù vậy, giá vàng vẫn thiết lập mức tăng giá tuần thứ 2 liên tiếp vì Fed đã đưa ra thông điệp giảm tốc độ tăng lãi suất.

Theo giới phân tích, giá vàng sẽ chưa nhiều biến động mạnh cho đến ngày 14-12, thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất. Nhà đầu tư hiện vẫn đang đứng ngoài thị trường để nghe ngóng.

Hôm nay, giá vàng trong nước vẫn đi ngang. Vàng PNJ và SJC hiện đang bán ra thị trường lần lượt là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.