Giá vàng thất thường: Kẻ thua lỗ nặng, người thu lời cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thị trường vàng đang biến động thất thường khiến nhiều người mua vàng rơi vào thua lỗ.

Phiên giao dịch hôm nay (28-5), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức 1.853 USD/ounce, tương đương 52,3 triệu đồng/lượng. Vàng đang duy trì mức tăng cao trong vòng hai tuần qua.

Theo giới phân tích, yếu tố lớn nhất thúc đẩy đà tăng giá của vàng là sự suy yếu của đồng USD. Dù đồng USD vẫn ở mức tương đối cao nhưng đã giảm 3% so với mức cao nhất vào đầu tháng.

Ngoài ra, đồng USD đang mất giá so với đồng Euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 7 tới.

Ông Ilya Spivak, chuyên gia phân tích Quỹ DailyFX (Mỹ) cho biết, vàng trong tuần này đã được hỗ trợ bởi kỳ vọng của thị trường về chính sách tiền tệ không quá chặt của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho năm 2023 và quan trọng nhất là đồng USD đã yếu hơn.

Theo Gold Price, giá vàng tăng đang khiến cho người nắm vàng dài hạn thua lỗ nặng. Theo đó, người mua và nắm giữ vàng trong 1 năm qua đang lỗ 52 USD/ounce, tương đương 1,5 triệu đồng/lượng.

Còn người mua và nắm giữ vàng trong 6 tháng qua đang lãi đến 58 USD/ounce, tương đương 1,6 triệu đồng. Nguyên nhân, 6 tháng trước đó, giá vàng ở mức thấp chỉ có 1.796 USD/ounce, tương đương 50,7 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, vàng PNJ và SJC bán ra tại thị trường trong nước lần lượt là 55,2 và 69,4 triệu đồng/lượng.

Nếu quản lý tốt, thị trường chứng khoán Việt sẽ trở thành kênh thu dẫn vốn hiệu quả cho nền kinh tế.

Để sàn chứng khoán không trở thành sòng bạc

(PLO)- Các cơ quan có thẩm quyền phải thể hiện được vai trò điều tiết thị trường chứng khoán Việt để nó trở lại đúng nghĩa là một nơi lưu chuyển vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Theo CNBC, Kitco, Gold Price
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.