'Giấc mơ của mẹ': Nhẹ nhàng, sâu lắng đánh thẳng vào cảm xúc của người xem

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sự kiện họp báo ra mắt phim 'Giấc mơ của mẹ' có sự góp mặt của dàn sao nổi tiếng như NSƯT Hữu Châu, NSND Kim Xuân, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Trần Ngọc Vàng, Quốc Anh… và các diễn viên khác.

Buổi họp báo dự án phim bộ dài tập Giấc mơ của mẹ đã diễn ra tại TP.HCM.

Sự kiện có sự góp mặt của Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng, Đạo diễn Nguyễn Minh Chung, Đạo diễn hình ảnh Nguyễn Tranh và Điều hành sản xuất Đỗ Quang Minh cùng các nghệ sĩ, diễn viên NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Ngân Hòa, NSND Kim Xuân…

'Giấc mơ của mẹ': Nhẹ nhàng, sâu lắng đánh thẳng vào cảm xúc của người xem  ảnh 1

Dàn diễn viên 'Giấc mơ của mẹ'. Ảnh: CTCC

Là bộ phim nguyên bản do VieON sản xuất (VieON Originals), Giấc mơ của mẹ thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình xoay quanh bà Thanh, người mẹ tần tảo cả đời để chăm lo cho chồng và ba người con.

Dù dành hết tâm huyết để vun vén cho gia đình nhưng bà Thanh (NSND Hồng Vân thủ vai) không được các con thấu hiểu. Giấc mơ của mẹ là hành trình giãi bày nỗi lòng của mẹ và là chặng đường học cách lắng nghe cha mẹ của con cái.

Tại sự kiện, Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ đôi nét về lý do tham gia vào dự án phim Giấc mơ của mẹ, anh bày tỏ: “Tôi là một người khá mới với thể loại phim dài tập như thế này và ‘Giấc mơ của mẹ’ là dự án đầu tiên mà tôi làm.

'Giấc mơ của mẹ': Nhẹ nhàng, sâu lắng đánh thẳng vào cảm xúc của người xem  ảnh 2

Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng.

Khi xu thế xem phim online trở nên phổ biến tôi bắt đầu quan tâm và quyết định bước chân vào lĩnh vực này. Trong số những kịch bản mà tôi xem xét thì ‘Giấc mơ của mẹ’ là bộ phim tôi thích nhất.

Khác với các dự án phim drama khác, phim rất dịu dàng, duyên dáng và tình cảm. Mặt khác, bộ phim đến với tôi trong thời điểm mà sức khỏe của bố mình đang có sự yếu dần nên khi bản thân tôi cũng có những suy nghĩ và cảm xúc riêng về bố mẹ của mình”.

Tuy là phim được làm lại nhưng Giấc mơ của mẹ được chuyển thể sao cho mang đậm màu sắc Việt Nam. Không quá drama các tình huống hay tạo sự kiện gây sốc mà nhẹ nhàng, gần gũi và sâu lắng.

Tình cảm của các nhân vật sẽ được đong đầy, trỗi dậy qua từng tập phim. Quá trình chuyển thể không có quá nhiều sự chênh lệch phong tục vì dù là Việt Nam hay Hàn Quốc thì đều thuộc châu Á và có nhiều nét tương đồng.

'Giấc mơ của mẹ': Nhẹ nhàng, sâu lắng đánh thẳng vào cảm xúc của người xem  ảnh 3

Diễm My 9x và diễn viên Nhan Phúc Vinh

Ngoài Giám đốc sáng tạo, Đạo diễn thì NSƯT Hữu Châu và NSND Kim Xuân hé lộ về tuyến nhân vật thú vị của mình trong phim.

Buổi họp báo Giấc mơ của mẹ cũng cho thấy nhiều khía cạnh mới, thú vị của các nhân vật trong phim hơn. Như vai Kiên Cường không phải chỉ là một cậu con út thích chải chuốt, ăn diện mà còn là một người có sự trưởng thành theo thời gian và yêu thương gia đình mình.

Khép lại buổi họp báo, Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng đã có những quan điểm thật lòng của bản thân về việc cạnh tranh các bộ phim có chung đề tài về mẹ trên thị trường hiện nay.

Bộ phim Giấc mơ của mẹ sẽ được phát sóng sớm nhất và độc quyền trên VieON vào lúc 20h ngày 1-7.