Giải chạy lan tỏa giá trị tinh thần thể thao, quảng bá du lịch TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 14-05, giải chạy đêm “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022” đã chính thức khai mạc và mở đường đua vào lúc 23 giờ 30.

Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên TP.HCM tổ chức giải chạy đêm với quy mô lớn nhằm mục đích khích lệ, động viên tinh thần thể thao trên toàn thành, quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM với du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình do UNIQUE phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM triển khai tổ chức cùng với sự tham gia đồng hành của Tập đoàn BĐS Thắng Lợi – đơn vị tài trợ chính cho mùa giải năm nay.

Ngay từ những ngày đầu phát động, giải đấu đã thu hút sự chú ý và tham gia của hàng ngàn vận động viên trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận. Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình, có đến hơn 1.500 vận động viên đã đăng ký tham gia giải đấu ở cả hai cự ly 10 km và 21 km. Lộ trình cung đường sẽ xuất phát từ Cung Văn hóa Lao động chạy qua các điểm di tích, công trình kiến trúc, các địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố như Diamond Plaza, Thảo Cầm Viên, Hồ Con Rùa, Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố, nhà thờ Đức Bà…

Theo lịch trình, các vận động viên 21km/10km lần lượt sẽ xuất phát vào lúc 23 giờ 30 phút và 23 giờ 55 phút và đường đua sẽ chính thức được khép lại vào lúc 3 giờ sáng. Để đảm bảo thành công cho giải đấu, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, ban tổ chức chuẩn bị các tổ hậu cần, y tế nhằm hỗ trợ kịp thời cho vận động viên trong quá trình tham gia thi đấu.

Giải chạy lan tỏa giá trị tinh thần thể thao, quảng bá du lịch TP.HCM ảnh 1

“Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi 2022” với 2 cự ly chạy là 21 km và 10 km

Kết thúc cung đường chạy ở cự ly 21 km, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Phạm Ngọc Phan (nam) và Nông Thị Hường (nữ) và ở cự ly 10 km thuộc về Lý Nhân Tín (nam) và Hứa Thanh Giang (nữ). Đây là những gương mặt quen thuộc trong cộng đồng runner, từng tham gia thi đấu tại rất nhiều mùa giải được tổ chức hàng năm trên cả nước.

Dù là lần đầu tiên tổ chức giải chạy đêm, “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022” đã gây được ấn tượng và tiếng vang lớn trong cộng đồng runner nói riêng và những người yêu thể thao nói chung,mang đến một mùa giải đầy hứng khởi, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần thể thao trong cộng đồng và xây dựng một hình ảnh đẹp của thành phố năng động bậc nhất cả nước khi về đêm, làm tiền đề cho các giải đấu thường niên trong những năm tiếp theo.

Giải chạy lan tỏa giá trị tinh thần thể thao, quảng bá du lịch TP.HCM ảnh 2

Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group mang đến những hình ảnh đẹp về một thành phố tràn đầy sức sống khi về đêm

Đặc biệt, giải đấu còn quảng bá hình ảnh tươi đẹp và một TP.HCM trẻ, hiện đại, khỏe mạnh, tràn đầy sức sống đến du khách gần xa. Từ đó, thúc đẩy phát triển du lịch, mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa trung tâm giao thương hàng đầu của khu vực phía Nam với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước và quốc tế.

Giải chạy lan tỏa giá trị tinh thần thể thao, quảng bá du lịch TP.HCM ảnh 3

Ông Nguyễn Thanh Quyền (Phó chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Tập đoàn BĐS Thắng Lợi) phát biểu khai mạc giải đấu

Phát biểu tại lễ khai mạc của giải đấu, đại diện đơn vị tài trợ chính - Tập đoàn BĐS Thắng Lợi cũng cho rằng “giải đấu không chỉ giúp lan tỏa tinh thần thể dục thể thao đến với cộng đồng và toàn xã hội mà qua đó còn là nền tảng góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và kinh tế đêm của TP.HCM đến với du khách trong và ngoài nước.”

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

(PLO)- Lễ hội hóa trang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Venice với những màn hóa trang đầy bí ẩn cùng sự quy tụ của dàn sao Việt đình đám Phí Phương Anh, Osad, Hành OR hứa hẹn bùng nổ cảm xúc thăng hoa tại Tổ hợp tiện ích giải trí Regal Legend, Quảng Bình.
Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư công

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư công

(PLO)- Hàng loạt dự án phát triển giao thông từ nguồn vốn đầu tư công mở ra triển vọng bứt phá cho tỉnh Bình Dương sau đại dịch COVID-19. Thị trường bất động sản cũng háo hức đón đầu làn sóng đầu tư này.