Giải cứu 3 thiếu nữ khỏi bọn buôn người

Trung tuần tháng 6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội nhận được thông tin ngày 18-6, trên chuyến tàu khách SE4 chạy từ TP.HCM ra Hà Nội có một phụ nữ sống ở phía Nam dẫn theo 4 cô gái để đưa sang Trung Quốc bán.

Rạng sáng 18.6, lực lượng công an được triển khai ứng trực ở Ga Hà Nội để nắm tình hình, phát hiện 5 người phụ nữ với dáng vẻ có nhiều bất thường vội vàng lên xe taxi, liền yêu cầu họ về cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại trụ sở cảnh sát, người phụ nữ bị tình nghi đưa các cô gái sang nước ngoài bán khai nhân thân là Lê Mỹ Hận (SN 1982) ở U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Hận khai chỉ dẫn các cô gái này lên Hà Nội chơi chứ không có mục đích gì khác.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với kinh nghiệm của các điều tra viên dày dạn, sau 1 ngày chối quanh, Hận đã thừa nhận tổ chức đưa các cô gái sang Trung Quốc để bán. Trong số 4 cô gái thì chỉ có 3 người Hận có ý định bán, người còn lại là cháu ruột mà Hận rủ đi để các cô gái còn lại khỏi nghi ngờ

Sau đó, Lê Mỹ Hận đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối với Hận, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Thắng Quang (Dân Việt)