Chi Pu góp 1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

NAM THANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 23:20

(PLO)- Trước chuyển biến xấu hơn của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, ca sĩ Chi Pu đã góp 1 tỷ đồng để làm phòng cách ly áp lực âm và mua tặng 5.000 bộ quần áo bảo hộ.

Ca sĩ Chi Pu vừa ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch COVID-19.

Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước.

Toàn bộ nguồn tài chính để thực hiện do nữ ca sĩ đóng góp.

Chi Pu góp 1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Một phòng cách ly áp lực âm sẽ được lắp đặt tại Hà Nội do Chi Pu tài trợ. Ảnh: Nhung Nguyễn

Ê kíp của ca sĩ Chi Pu đã liên hệ với cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu trang thiết bị và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội, phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch COVID-19.

Chi Pu góp 1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 2Chi Pu sẽ đến các địa phương để tận tay trao tặng trang phục bảo hộ trước dịch COVID-19 cho bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước. Ảnh: Nhung Nguyễn

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

Chi Pu góp 1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 3Chi Pu hy vọng mỗi người đều bằng cách này, cách khác đóng góp, đồng lòng chống dịch. Ảnh: Nhung Nguyễn

“Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi và mỗi công dân cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch”, ca sĩ Chi Pu chia sẻ.

Chi Pu cũng cho rằng, phần đóng góp của cô tuy nhỏ bé nhưng cô hi vọng không chỉ có cô mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. “Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công”, Chi Pu kêu gọi mọi người cùng góp sức với mình. 

NAM THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.