Ngân Quỳnh xuất thân là nghệ sĩ cải lương, sau đó chị tham gia diễn xuất, gặt hái được thành công với các bộ phim như Đam mê, Lối sống sai lầm, Lời nói dối ngọt ngào, Chạm vào danh vọng. Gần đây nhất cô vào vai "mẹ chồng quốc dân" trong bộ phim Về nhà đi con.

Chị là nghệ sĩ đa tài, vốn là con nhà nòi. Mẹ là nghệ sĩ Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là Thanh Ngọc và Thanh Ngân.

Ngân Quỳnh chia sẻ về cuộc hôn nhân mặn nồng suốt 33 năm - ảnh 1
Ngân Quỳnh và các chị em. Ảnh: JET

Trên con đường nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, tình yêu nghề, niềm vui sống giữa những thử thách khắc nghiệt nhất để được khán giả đón nhận, yêu mến qua những vai diễn.

Ngân Quỳnh chia sẻ về cuộc hôn nhân mặn nồng suốt 33 năm - ảnh 2

Chị em Thanh Hằng và Ngân Quỳnh.

Dù đi diễn cùng nhau, Thanh Hằng và em Thanh Ngân là nghệ sĩ nổi tiếng được nhiều khán giả vây quanh, xin chụp hình, ngợi khen trong khi không ai biết Ngân Quỳnh, chị chỉ tự buồn cho bản thân.

Ngân Quỳnh thổ lộ tâm niệm của chị là nghệ thuật, không quan trọng nghệ thuật đến sớm hay muộn mà là những gì đạt được, bên cạnh sự ủng hộ yêu thương của khán giả, gia đình.

Trailer Chuyện của sao – Nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Nguồn: JET

Từng xuất hiện cùng lúc qua hai bộ phim đình đám, tạo nên cơn sốt khắp trong Nam ngoài Bắc với hai nhân vật hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, trong Gạo nếp gạo tẻ, Ngân Quỳnh nhập vai mẹ chồng Nhân với nhiều tính xấu, khiến khán giả ghét cay ghét đắng.

Ngân Quỳnh chia sẻ về cuộc hôn nhân mặn nồng suốt 33 năm - ảnh 3

Đến khi thể hiện vai bà Giang trong Về nhà đi con đóng vai mẹ chồng tâm lý, thấu hiểu, yêu thương nàng dâu như con ruột, chị lại được khán giả yêu mến. Cách công chúng thay đổi phản ứng, Ngân Quỳnh cảm thấy may mắn.

Ngân Quỳnh từng mơ ước được diễn những vai hành động mạnh mẽ như bảo kê, giang hồ, khác biệt hoàn toàn tính cách ngoài đời. Uớc mơ đó trở thành sự thật khi nữ nghệ sĩ hóa thân Ma Nương bí ẩn trong Đò xuôi vạn lý.

Chính vai diễn giúp chị thể hiện một màu sắc hoàn toàn khác so với các phim từng hóa thân.

Ngân Quỳnh muốn làm “bảo kê” ở chợ sau vai diễn “mẹ chồng quốc dân”. Nguồn: JET

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Ngân Quỳnh còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân 33 năm mặn nồng cùng ông xã Văn Chung.

Chị kể, ngày xưa từng tò mò đi xem bói. Thầy có phán tuổi Ngựa của chị phải qua hai đến ba lần đò nhưng nếu ở với người tuổi Trâu “dây cương ngựa sẽ được chế ngự”.

Ngân Quỳnh chia sẻ về cuộc hôn nhân mặn nồng suốt 33 năm - ảnh 4
Ngân Quỳnh chia sẻ về hôn nhân mặn nồng suốt 33 năm. Ảnh: JET

Tuy nhiên, tình yêu thuở thiếu thời của vợ chồng Ngân Quỳnh bị gia đình chị phản đối kịch liệt vì khi đó Ngân Quỳnh còn quá trẻ, lại đang có sự nghiệp rộng mở trước mắt ở mảng cải lương.

Ngân Quỳnh chia sẻ: “Mẹ nói khi tôi lập gia đình sẽ vướng bận chồng con không tập trung hát, sự nghiệp sẽ đi xuống. Tuy nhiên, gia đình tôi sau này ai cũng quý anh bởi thấy anh là người thương vợ con, biết chăm lo gia đình. Mỗi khi cãi vã, ai nấy trong nhà đều tác động tôi".

Ngân Quỳnh chia sẻ về cuộc hôn nhân mặn nồng suốt 33 năm - ảnh 5

Chị nói thêm: "Thanh Ngân gọi điện nhắc khéo tính ông xã tôi dễ thương và động viên tôi cố gắng giữ gìn. Chị hai Thanh Hằng khuyên dù đi Đông đi Tây kiếm được nhiều tiền nhưng điều quan trọng nhất vẫn là giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cuộc sống vẫn còn nhiều người phụ nữ bất hạnh trong tình yêu hơn tôi rất nhiều”.

Thanh Hằng - Thanh Ngân luôn về phe chàng rể mỗi khi Ngân Quỳnh “cãi chồng”.

Kết thúc Chuyện của sao, Ngân Quỳnh còn trình diễn ca khúc Mùa đông của anh theo phong cách kịch đầy cuốn hút để gửi tặng khán giả.

Chương trình Chuyện của sao, nghệ sĩ Ngân Quỳnh phát sóng vào 20 giờ 10 tối nay, 19-9 trên VTV9.