Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng làm dâu không nên thảo mai

Phụ nữ ngày nay vừa phát sóng với chủ đề Dung hòa các mối quan hệ trong gia đình với sự góp mặt nghệ sĩ Ngọc Tưởng, Ngân Quỳnh, chuyên gia tâm lí Hữu Long cùng với sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh.

Hiểu được tâm lí của người làm dâu, Ngân Quỳnh cho biết: “Từng tuổi này, chị cũng có thể hiểu được tâm lí của các nàng dâu. Nếu ngọt dịu với bên chồng nhiều quá thì họ sẽ cho rằng mình thảo mai. Nếu thẳng thừng và tự nhiên quá thì lại trở thành hỗn và vô duyên".

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng làm dâu không nên thảo mai ảnh 1
Diễn viên Ngọc Tưởng. Ảnh: BEE

Để tháo gỡ những trở ngại thường thấy này, nữ nghệ sĩ cho rằng gia đình chồng phải tâm lí, tạo điều kiện cho người "phụ nữ lạ mặt” này bước chân vô gia đình được thoải mái hơn.

Cũng trong chương trình, Liêu Hà Trinh đã đặt dấu hỏi cho việc những nàng dâu thường khó hòa nhập được với gia đình chồng, thậm chí có hiềm khích giữa nàng dâu với mẹ chồng trong khoảng thời gian đầu sống cùng nhà.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng làm dâu không nên thảo mai ảnh 2

Dựa trên những trải nghiệm của mình, bà mẹ chồng quốc dân của Gạo nếp gạo tẻ này chia sẻ: “Mọi khuyết điểm sẽ được dễ dàng tha thứ khi còn ở trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đối với gia đình chồng đôi khi lại bị xét nét nhiều hơn".

Trả lời cho câu hỏi này, Ngọc Tưởng cho rằng người chồng sẽ là người trung gian có trách nhiệm hòa giải và kết nối lại mối quan hệ này bằng sự quan sát và hành động một cách tinh tế.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng làm dâu không nên thảo mai ảnh 3

Đồng ý trên quan điểm của nam diễn viên, nhưng chuyên gia tâm lí Hữu Long cho rằng trên thực tế rất khó để hòa giải vì có nhiều trường hợp mâu thuẫn mà không được bộc lộ ra bên ngoài.

Chính điều đó dần dần sẽ như nước tràn ly, dễ dàng dẫn đến đổ vỡ. Đồng thời, anh cũng cho rằng nếu trông chờ vào sự thay đổi từ phía gia đình nhà chồng thì sẽ rất khó, nên bản thân nàng dâu cũng nên tạm chủ động thay đổi bản thân mình trước.

Quan sát thấy Ngọc Tưởng chú tâm chủ đề này, Liêu Hà Trinh lên tiếng hỏi: “Thấy anh Tưởng có vẻ đang rất tập trung, hình như hình ảnh nào đã xuất hiện trong đầu của anh vậy?”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng làm dâu không nên thảo mai ảnh 4

Được nữ MC nói “trúng tim đen” của mình, nam diễn viên cho biết: “Gia đình anh vừa chào đón thêm một cô em dâu mới có mấy ngày nay thôi. Nghe mọi người nói, giờ Tưởng mới sực nhớ ra trong ánh mắt của cô em dâu này có điều gì đó không được tự nhiên".

Dứt lời, nam diễn viên cũng mong rằng sau khi xem chương trình, các mẹ chồng, nàng dâu có thể cởi mở với nhau nhiều hơn nữa.

Khi được Liêu Hà Trinh hỏi về sự kì vọng của gia đình về một người em dâu, Ngọc Tưởng cho biết chỉ cần đó là một cô gái yêu thương và luôn bên cạnh em trai của mình là được. Ngoài ra, gia đình anh cũng không đặt nặng những khía cạnh khác.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho rằng làm dâu không nên thảo mai ảnh 5

Nói về vấn đề dung hòa trong gia đình của mình, nam nghệ sĩ cũng cho biết do bản thân thường xuyên đi diễn, nên không có nhiều cơ hội để cùng các thành viên trong gia đình ăn một bữa cơm.

Trò chuyện tại chương trình, Ngọc Tưởng cũng chia sẻ rằng mỗi lần có gây gổ chuyện gì đó trong gia đình, là nam diễn viên liền “dẹp” mâm cơm sang một bên, mặc kệ mọi người và tự đi ra ngoài ăn hủ tiếu.

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.