Kể từ 12 giờ trưa 2-10, khi nhóm nhạc nữ K-pop có lượng fan quốc tế đông nhất hiện nay là Blackpink tung MV Lovesick girls, các Đóm (cộng động fan của Jack) đứng ngồi không yên vì biết rõ đẳng cấp của nhóm nhạc này trên các bảng xếp hạng.

Lượng fan của Balckpink ở Việt Nam cũng rất hùng hậu. Các Đóm đã liên tục kêu gọi nhau "chiến đấu giữ thành", tức là giữ vững top 1 trending cho Jack bằng cách xem, share, tạo các hastag liên quan đến MV Hoa hải đường

Fan Việt quyết tâm 'đè' Blackpink trên top trending - ảnh 1
MV Lovesick girls của Blackpink đã bị "đè" ở vị trí số 3 trên top trending vào trưa ngày 4-10. Vị trí số 2 thuộc về Rap Việt

Sự nhiệt tình của Đóm đã mang lại hiệu quả cao, Jack vẫn giữ được top 1 trending và lượt view tăng lên ngoạn mục, đến 3 giờ chiều ngày 4-10 đã đạt gần 53,5 triệu view. Blackpink đạt thành tích tốt nhất là top 2 trending tại Việt Nam, bám sát ngay sau Jack sau vài giờ comback.

Trưa ngày 4-10, chương trình Rap Việt có lượng view khủng đã soán top 2 của Blackpink, với hơn 5 triệu lượt view dù chỉ mới lên sóng vào khuya ngày 3-10. Nhiều fan của rap vui vì điều này. Rap Việt đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ qua nhiều chương trình đã phát sóng, và khán giả Việt sẽ ủng hộ nghệ sĩ Việt hết mình nếu có những chương trình "chạm" đến trái tim họ.

Fan Việt quyết tâm 'đè' Blackpink trên top trending - ảnh 2
Rap Việt là một chương trình thành công và được khán giả cổ vũ nhiệt thành

Fan Việt quyết tâm 'đè' Blackpink trên top trending - ảnh 3
Đón đang ra sức kêu gọi "tử chiến giữ thành" với hy vọng lập được kỷ lục mới cho Jack

Về phần các Đóm, họ tiếp tục cố gắng tăng lượt xem và tăng tương tác để Jack có thể vượt qua thành tích 13 ngày top 1 trending liên tiếp của MV Là một thằng con trai của Jack trước đó. Tham vọng hơn chút nữa là vượt thành tích kỷ lục của Sơn Tùng MTP với MV Có chắc yêu là đây với 15 ngày liên tiếp trên top 1 trending.

Nhiều Đóm bình luận trên yootube và trong fangroup: Khi Jack không ra MV thì cả showbiz im ắng, đến khi Jack ra MV thì Đức Phúc, Mỹ Tâm, Blackpink, Rap Việt rồi tối 4-10 là tới Binz đổ bộ tấn công, ngày nào các Đóm cũng phải "tử chiến giữ thành" mệt xỉu. Nhưng tới nay vẫn chỉ thấy Đóm cày view miệt mài chứ chưa ai xỉu cả.