Người duyệt phim thiếu nhi có đường lưỡi bò lên tiếng
(PLO)- Trong vai trò là người duyệt bộ phim trên, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia, người tham gia duyệt bộ phim này, thừa nhận sai sót.

Trong vai trò là người duyệt bộ phim trên, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia, người tham gia duyệt bộ phim này, thừa nhận sai sót. Tuy nhiên, bà Ngát cũng giải thích: "Mấy giây thì làm sao lúc nào cũng căng mắt ra rồi cũng không để ý”. 

Như chúng tôi đã đưa tin, tối 13-10, bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ đột ngột bị rút khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam.

Trước đó, trong chiều 13-10, hình ảnh trong bộ phim đã được một số người đưa lên mạng xã hội với nhiều bình luận cho rằng trong phim xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò vào khuôn hình.

Everest Người tuyết bé nhỏ khởi chiếu tại các cụm rạp Việt Nam vào ngày 4-10. Đến sáng 13-10, bộ phim vẫn còn hiện diện trong lịch chiếu ở các rạp tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến tối 13-10, bộ phim này đã bị gỡ khỏi lịch chiếu sau khi có thông tin trên mạng xã hội.

Sáng 4-10, trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cho hay: Cục sẽ kiểm tra lại bản duyệt chương trình của đơn vị phát hành đã trình lên hội đồng duyệt phim.

Người duyệt phim thiếu nhi có đường lưỡi bò lên tiếng - ảnh 1
Hình ảnh trong phim được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. 

“Bởi vì có nhiều trường hợp, ví dụ như phim Vợ ba, trailer (đoạn giới thiệu) có những hình ảnh không phải là hình ảnh thực tế trong phim, có những bản phim khi phát hành ngoài rạp có những file khác đối với bản chương trình duyệt. Bản thân nhà sản xuất cũng như người làm phim có nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản trình duyệt chỉ là một thôi. Hiện tại công việc đầu tiên của chúng tôi sẽ kiểm tra lại bản chương trình duyệt, sau đó mới có các bước tiếp theo” - bà Hà nói.

VIẾT THỊNH