Đây là chương trình truyền hình thực tế với format kết hợp giữa phim, talkshow và ẩm thực của hai đạo diễn kết hợp cùng đài KBS Hàn Quốc thực hiện. Họp báo có sự góp mặt của nhiều khách mời là các nghệ sĩ tham gia show như: Đại Nghĩa, Hari Won, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường… Tại buổi công bố chương trình, các khách mời đã chia sẻ về quá trình ghi hình và tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh hậu trường show Bistro K - Quán ăn hạnh phúc.

Hàng loạt sao có mặt trong chương trình hậu trường và ẩm thực - ảnh 1Xuân Lan và Đỗ Mạnh Cường tại buổi ra mắt chương trình

Trong sự kiện, đạo diễn Namcito chia sẻ rằng: "Tôi mong muốn làm một điều gì đó thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án này chúng tôi chuẩn bị hơn hai năm. Chương trình sẽ phát sóng cả Việt Nam và Hàn Quốc nên sẽ là cơ hội tốt cho nghệ sĩ Việt mở rộng thị trường, hình ảnh của mình; cũng như văn hoá ẩm thực Việt Nam được biết nhiều hơn".
Tiếp lời, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ, khi nhà sản xuất ngỏ lời mời làm một chương trình mới, anh đã thẳng thắn rằng nếu làm việc với chúng tôi thì rất tốn tiền. Lý giải về điều này, nam đạo diễn chia sẻ anh không muốn làm show truyền hình mà thực hiện một dự án có yếu tố điện ảnh, muốn tạo ra một sản phẩm chất lượng, mới mẻ cho khán giả, đồng thời đáp ứng được mục đích giao lưu văn hóa, giới thiệu những nghệ sĩ Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Họ đã tạo nên một chương trình talkshow kết hợp ẩm thực để khách mời có thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình.

Hàng loạt sao có mặt trong chương trình hậu trường và ẩm thực - ảnh 2


Nhà sản xuất đến từ công ty Furmo DT Hàn Quốc đánh giá cao ê kíp Việt Nam trong quá trình sản xuất Bistro K - Quán ăn hạnh phúc. Ông cho biết từ khi sang Việt Nam, đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã chuẩn bị kỹ lưỡng nên không gặp khó khăn hay vấn đề gì khi quay. Trong mùa tiếp theo, ông khẳng định sẽ sắp xếp để cân bằng lượng khách mời giữa hai nước. Rất may mắn, Hahm Eun Jung (nhóm T-ara) rất phấn khởi và nhiệt tình khi nhận lời, vì cô ấy có nhiều fan hâm mộ và muốn xuất hiện trên truyền hình ở Việt Nam.   

Đầu bếp Lee Wook Jung cũng hào hứng khi chương trình được ra mắt. Là nghệ sĩ nước ngoài tham gia show, ông gặp không ít khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, chính sự thân thiện của các nghệ sĩ Việt đã giúp cho vị đầu bếp này có những trải nghiệm vui vẻ khi tham gia chương trình. Ông kể vui rằng, dù đảm nhận vai trò bếp trưởng nhưng ông phải đứng suốt thời gian ghi hình. Trong khi Hari Won, cô phục vụ lại được ngồi trò chuyện khách mời, ăn các món ngon.

Hàng loạt sao có mặt trong chương trình hậu trường và ẩm thực - ảnh 3Hari Won

Trong chương trình, Hari Won vào vai một cô phục vụ yêu ăn uống, bà xã Trấn Thành mang đến nhiều tiếng cười cho người xem. Nữ MC thừa nhận cô là một người có phần ham ăn và không thể kiềm lòng trước những món ăn ngon. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất cô nhận được khi tham gia Bistro K - Quán ăn hạnh phúc chính là dịp được gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng để có thể lắng nghe những câu chuyện của họ. "Tôi nghĩ rằng chương trình đã đem đến những câu chuyện truyền cảm hứng. Điều đó sẽ giúp cho khán giả Hàn Quốc nhìn nhận Việt Nam cũng có những nghệ sĩ vừa xinh đẹp, vừa sở hữu câu chuyện cuộc sống thú vị", Hari Won nói.
Về phần Đại Nghĩa, nam MC cho biết anh gặp không ít khó khăn trong việc khai thác những câu chuyện của các nghệ sĩ, đặc biệt là khách mời đến từ Hàn Quốc, ca sĩ Hahm Eun Jung. Nam MC cho biết phần talkshow và phần ẩm thực hỗ trợ nhau. Theo anh, món ăn được làm theo câu chuyện của người nghệ sĩ. Qua chương trình, chúng ta vừa giới thiệu nghệ sĩ Việt và cũng được hiểu nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực của nước bạn.
Hàng loạt sao có mặt trong chương trình hậu trường và ẩm thực - ảnh 4
Là khách mời của Bistro K - Quán ăn hạnh phúc, Diễm My cho biết đây là lần đầu tiên cô được tham gia chương trình rất lạ và được thưởng thức món ăn phù hợp với câu chuyện, tính cách của mình. Chính điều này giúp cô hào hứng hơn khi trải lòng những câu chuyện của mình. Trong khi đó, Đỗ Mạnh Cường cũng thích thú khi tham gia chương trình. Là người rất kiệm lời và ít khi nhận lời tham gia talkshow, Đỗ Mạnh Cường vẫn chấp nhận tham gia Bistro K-Quán ăn hạnh phúc vì format mới lạ và có niềm yêu thích dành cho văn hóa Hàn Quốc. 

Hàng loạt sao có mặt trong chương trình hậu trường và ẩm thực - ảnh 5

Xuân Lan thì nhận lời tham gia vì tin tưởng hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito. Cô khẳng định trong show lần này, cô sẽ có những tiết lộ thú vị chưa bao giờ kể trên sóng truyền hình.
Bistro K - Quán ăn hạnh phúc sẽ phát sóng vào 19 giờ chủ nhật hàng tuần kể từ ngày 9-6 trên Vie Channel - HTV2, TodayTV và 20 giờ 30 phút cùng ngày trên YouTV.