Điều mà Đại thi hào Nguyễn Du trăn trở trao tâm sự lúc sinh thời rằng 300 năm sau còn có ai khóc mình nữa hay không?

Đúng 200 năm sau ngày ông tạ thế, kiệt tác văn học Truyện Kiều mà Nguyễn Du gửi gắm phần nào số phận của chính mình đã được tái hiện bằng bộ phim điện ảnh Kiều.

Những hình ảnh đầu tiên trong phim điện ảnh Kiều - ảnh 1
Poster phim Kiều. Ảnh: NSX

Những hình ảnh đầu tiên của Kiều đã được tung ra đúng vào 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du (tức mùng 10-8 âm lịch).

Kiều dần được mở ra sau chiếc kiệu đỏ buông rèm. Nàng là ai? vẫn là một ẩn số, vẻ đẹp của Thúy Kiều chỉ được chấm phá với đôi nét ẩn hiện lúc nàng đang điểm trang.

Tất cả khép lại bằng khoảnh khắc Kiều quay lưng gảy đàn để lộ tấm lưng trần mong manh và bức tranh thiếu nữ bị bàn tay nhàu nát như ngầm báo hiệu những điều chẳng lành sắp sửa xảy đến với người con gái này.

Những hình ảnh đầu tiên trong phim điện ảnh Kiều - ảnh 2

Những hình ảnh đầu tiên trong phim điện ảnh Kiều - ảnh 3
Hình ảnh trong phim.

Hơn 100 con người, hơn 60 ngày quay với bối cảnh trải dài năm tỉnh thành tại Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế để họa nên tác phẩm Kiều trên màn ảnh rông.

Những hình ảnh đầu tiên trong phim điện ảnh Kiều - ảnh 4
Ê-kíp đoàn phim.

Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp phải kể đến: điều hành sản xuất Trần Bửu Lộc (đạo diễn phim Cô ba Sài Gòn), huấn luyện diễn xuất Kathy Uyên (phim Em chưa 18, Tháng năm rực rỡ, Gái già lắm chiêu 2), thiết kế phục trang NTK Thủy Nguyễn, giám đốc âm nhạc nhạc sĩ Huy Tuấn...

Những hình ảnh đầu tiên trong phim điện ảnh Kiều - ảnh 5

Hiện tại, bộ phim Kiều đã bấm máy xong và đang bước vào giai đoạn hoàn tất những khâu hậu kỳ cuối cùng.

 Pre-teaser Trailer phim. Nguồn: Youtube

Phim Kiều dự kiến sẽ khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 8-3 như một cách nhắc nhớ về thân phận, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt xưa và nay.