Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ tình yêu gắn kết hơn 50 năm
(PLO)- Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tập 4, Ốc Thanh Vân bày tỏ ngưỡng mộ tình yêu vượt qua bệnh tật của đôi vợ chồng gắn kết hơn 50 năm.

Ông Xuân Trường và bà Thị Cúc yêu nhau và kết hôn từ khi cả hai còn son trẻ cho đến bây giờ đã hơn 50 năm. Đồng hành cùng nhau vượt qua biết bao thăng trầm gian khó của một đời người, ông Trường vẫn không ngần ngại thổ lộ, bây giờ ông còn yêu vợ hơn cả thời mới cưới.

Hồi tưởng lại những ngày tháng khi ông bà vẫn còn là những chàng trai, cô gái mới lớn, chập chững bước vào ngưỡng cửa đại học, bà Cúc và ông Trường gặp nhau rồi cả hai trở thành bạn. Đến cuối năm thứ nhất đại học, ông Trường mạnh dạn ngỏ lời yêu.

Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ tình yêu gắn kết hơn 50 năm - ảnh 1
Bà Thị Cúc. Ảnh: JET

Bà Cúc vẫn còn nhớ như in cái khoảnh khắc lần đầu tiên ông Trường bất ngờ nắm tay và ôm bà trên bãi biển khi cả hai cùng đi sinh hoạt tại Vũng Tàu. Lúc đó quá hoảng hồn nên bà Cúc liền giật tay ra và chạy trốn. Bà giận ông đường đột, nhưng cũng từ sự kiện đó bà biết rõ tình ý của ông.

Dẫu vậy bà vẫn kiên quyết không mở lòng và phải mất đến cả năm tìm hiểu ông kỹ càng thì bà Cúc mới nhận lời yêu ông. 

Không chỉ tình yêu sau 50 năm vẫn vẹn nguyên của hai vợ chồng ông Trường bà Xuân khiến Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ mà những khó khăn gian khổ mà ông bà cùng nhau vượt qua cũng khiến nhiều người cảm động.

Bà Cúc cho biết, năm 1975 ông Trường chưa kịp tốt nghiệp đại học đã phải nghỉ ngang vì không đủ điều kiện kinh tế để học tiếp. Thời điểm khó khăn đó, ông bà phải đi bán vé số để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ tình yêu gắn kết hơn 50 năm - ảnh 2
Ông Xuân Trường. Ảnh: JET

Sau giai đoạn đi bán vé số, ông bà lại tiếp tục đẩy xe đạp đi bán nước ngọt, rồi bắt đầu phát triển bỏ sỉ nước ngọt, dần dần công việc làm ăn cũng ổn định.

Cuộc sống khấm khá hơn thì hai vợ chồng ông bà lại thay nhau đổ bệnh. Cũng vì công việc phải thường xuyên tiếp khách, ông Trường uống nhiều bia rượu rồi ảnh hưởng đến sức khỏe. Mổ sỏi túi mật xong, ông Trường vừa xuất viện thì đến lượt bà Cúc nhập viện vì u xơ tử cung.

Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ tình yêu gắn kết hơn 50 năm - ảnh 3
MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Những tưởng bà Cúc đã không thể kiên cường bám trụ thêm được nữa thì trải qua lần phẫu thuật thứ tư, cuối cùng phép màu cũng đến với vợ chồng ông bà. Bà Cúc hoàn toàn khỏe lại và cứ thế hai vợ chồng lại tiếp tục đồng hành cùng nhau đến bây giờ.

 Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 4. Nguồn: JET

Ông cũng tiết lộ bí quyết giúp giữ lửa cuộc hôn nhân suốt 50 năm qua là việc không ngại thể hiện tình cảm giữa hai vợ chồng.

Theo ông, điều này cũng sẽ giúp các con, các cháu trong gia đình sống tình cảm hơn và dễ dàng bộc lộ cảm xúc hơn.

Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ tình yêu gắn kết hơn 50 năm - ảnh 4

Thậm chí một chuyên gia tâm lý như Tiến sĩ Bùi Hồng Quân luôn xuất hiện trong chương trình để đưa lời khuyên cho mọi người nhưng hôm nay cũng phải thừa nhận bản thân đã học được rất nhiều điều từ cuộc hôn nhân kéo dài hơn 50 năm của ông Trường và bà Cúc.

Mảnh ghép hoàn hảo 2021 được phát sóng vào lúc 21 giờ 35, Chủ nhật hàng tuần trên VTV9.


THIÊN PHÚC